Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam giá rẻ

Hiện nay, ngày công nghiệp nặng đang phát triển một cách mạnh mẽ, kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng cồng kềnh cũng từ đó tăng nhanh. Vậy dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh là gì? Đây là hình thức vận chuyển được phân loại dựa trên những đặc điểm, hình thù của loại hàng hóa cần vận chuyển. Đúng như tên gọi, hàng cồng kềnh là những loại hàng hóa có kích thước cồng kềnh và vượt qua những kích cỡ quy chuẩn của vận tải. Do đó để vận chuyển những mặt hàng này đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn phương pháp vận chuyển phù hợp để tiết kiệm nhất. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh của công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam Proship qua bài viết sau đây.

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam
Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam

Xem thêm: vận chuyển container lạnh sang Trung Quốc

Quy định về những loại hàng hóa cồng kềnh

Hiện nay có hai loại quy chuẩn để đánh giá hàng hóa cồng kênh đó là: Quy chuẩn của quốc tế và quy chuẩn của Việt Nam. Tùy theo từng tuyến đường vận chuyển mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại quy chuẩn phù hợp với hàng hóa của mình.

Quy chuẩn quốc tế về quá trình vận chuyển hàng cồng kềnh

Trong quy chuẩn quốc tế về vận chuyển hàng cồng kềnh lại được phân ra làm 3 loại đó là : Open top container, flat rack container, break bulk. Cụ thể là:
1. Open top container: Nếu kích thường hàng hóa cần vận chuyển có chiều cao vượt quá khoảng 18cm so với chiều cao container thì sẽ được vận chuyển theo hình thức này.
2. Flat rack container: Hàng hóa có trọng lượng quá khối, nặng hơn 31.5 tấn hoặc cồng kềnh về chiều dài, chiều rộng. Hoặc rộng hơn bề ngang của container khoảng 20cm thì dùng phương pháp vận chuyển này.
3. Break Bulk: Nếu hàng hóa cồng kềnh không thể vận chuyển bằng hai phương pháp trên thì sẽ được vận chuyển theo hình thức tháo rời các bộ phận. Cụ thể các vận chuyển này được quy định như sau:

 • Hàng hóa có chiều dài vượt quá 40 inch, tương đương khoảng 101.5cm.
 • Hàng hóa có chiều rộng vượt quá 14 inch, tương đương khoảng 35.5cm.
 • Hàng hóa có chiều cao vượt quá 14 inch, tương đương khoảng 35.5cm.
 • Hàng hóa có khối lượng vượt quá 31.5 tấn.

Quy chuẩn vận chuyển hàng cồng kềnh của Việt Nam

Ở Việt Nam, hàng hóa cồng kềnh được phân chia thành hai loại: Hàng siêu trường và hàng siêu trọng. Cụ thể như sau:
1.Hàng siêu trường: Đây là những loại hàng hóa có kích thước lớn nhưng có thể tháo rời các bộ phận. Kích thước bên ngoài sau khi xếp hàng lên phương tiện là:

 • Hàng hóa có chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Hàng hóa có chiều rộng lớn hơn 2.5 mét.
 • Hàng hóa có chiều cao lớn hơn 4.2 mét, còn đối với vận chuyển container Bắc Nam thì lớn hơn 4.35 mét.

2.Hàng siêu trọng: Là những loại hàng hóa có khối lượng nặng hơn 32 tấn và không thể tháo rời. Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh có những đặc điểm đặc thù nên để vận chuyển hàng cồng kềnh, đòi hỏi cần có đội ngũ xe chuyên dụng để bốc xếp và vận chuyển.

Những quy định về hàng hóa cồng kềnh
Những quy định về hàng hóa cồng kềnh

Điều kiện vận chuyển hàng cồng kềnh

 • Đơn vị cung vận chuyển cung cấp dịch vụ phải hoạt động lâu năm trong ngành, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình vận chuyển hàng cồng kềnh.
 • Đáp ứng đủ các điều kiện vận chuyển và phù hợp với các quy định của pháp luật.
 • Đội ngũ xe chuyên dụng, hiện đại, an toàn và tài xế nhiều kinh nghiệm vận chuyển từ Nam ra Bắc củng như quốc tế.
 • Trước khi nhận vận chuyển hàng cồng kềnh, đơn vị vận chuyển phải khảo sát kĩ tuyến đường và mặt hàng để lên phương án vận chuyển tối ưu.
 • Phải được trang bị đầy đủ hệ thống xe nâng, xe cẩu đa dạng, nâng đỡ bốc xếp hàng hóa dễ dàng.

Quy định đối với phương tiện vận chuyển hàng cồng kềnh

Tất cả các loại phương tiện tham gia vận chuyển hàng cồng kênh, sẽ được thiết kế chế tạo riêng để phù hợp với quá trình vận chuyển các loại mặt hàng này. Ngoài ra có một số đầu xe được cải tạo thiết kế và đăng kiểm lại để phù hợp với một vài mặt hàng vận chuyển đặc thù. Việc cải tiến lại xe đều được đăng kí và tuân thủ đúng với quy định của pháp luật. Một số thiết kế xe quy chuẩn về dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh có thể tham khảo sau đây:

 • Với xe tải 5 tấn trở lên thì khi sắp xếp hàng hóa lên xe có chiều cao không quá 4,2 mét.
 • Xe có tải trọng từ 2,5 tấn đến dưới 5 tấn thì khi sắp xếp hàng hóa lên xe có chiều cao không quá 3,5 mét.
 • Xe có tải trọng dưới 2,5 tấn thì khi sắp xếp hàng hóa lên xe có chiều cao không quá 2,8 mét.
 • Xe chuyên dùng và vận chuyển container thì khi sắp xếp hàng hóa có chiều cao không quá 4,2 mét.

Proship-đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

Công ty cổ phần Proship cung cấp đa dạng dịch vụ vận chuyển. Trong đó vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều là dịch vụ Proship đang hoạt động mạnh. Với hệ thống kho bãi trải dài từ Nam ra Bắc nên Proship chuyên tuyến đường dài Bắc Nam hai chiều. Đặc biệt có 3 trung tâm khai thác hàng lớn tập trung ở 3 thành phố lớn của nước ta là TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội.

Về dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam hai chiều, Proship đem đến sự tiện ích với hình thức giao nhận tận nơi. Bởi vì hàng cồng kềnh là hàng thuộc loại kích thước lớn và quá trình vận chuyển rất khó khăn. Nên Proship sẽ hỗ trợ giao nhận tận nơi cho bạn nếu hàng có kích thước trên 15 khối.

Proship đơn vị vận chuyển hàng cồng kềnh uy tín hiện nay
Proship đơn vị vận chuyển hàng cồng kềnh uy tín hiện nay

Những lợi ích và cam kết của Proship đối với khách hàng

 • Chúng tôi hỗ trợ quá trình bốc xếp và nâng hạ hàng hóa.
 • Miễn phí và giúp đỡ khách hàng làm thủ tục giấy tờ, các hóa đơn chứng từ vận chuyển.
 • Bồi thường thiệt hại hư hỏng hàng hóa nếu do lỗi phát sinh từ phía Proship.
 • Cam kết giá rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị cùng vận chuyển. Do là tuyến vận chuyển Bắc Nam hai chiều nên giá rất cạnh tranh và nhiều ữu đãi hiện nay.
 • Hệ thống phương tiện vận chuyển hiện đại, đảm bảo an toàn hàng hóa của khách hàng.
 • Điều kiện về kho bãi lưu trữ hàng chúng tôi đều có thể đáp ứng được cho khách hàng. Đảm bảo hàng hóa của quý khách luôn an toàn và nguyên vẹn.
 • Đội ngũ nhân viên công ty được đào tạo chuyên sâu, luôn được trau dồi kinh nghiệm thực tế, xử lý tình huống chuyên nghiệp, thân thiện và nhanh nhẹn.
 • Đội ngũ tài xế của Proship đã có nhiều năm kinh nghiệm lái xe tuyến Bắc Nam. Thông thuộc mọi tuyến đường nên việc giao nhận hàng hóa luôn diễn ra nhanh chóng thuận lợi và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Với những lợi ích và cam kết của Proship bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao hàng cho chúng tôi vận chuyển. Proship hiện nay là một trong những đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh uy tín nhất hiện nay. Nếu vẫn còn câu hỏi cần được giải đáp hãy liên hệ vào số 093 9999 2471900 1247 chuyên viên tư vấn tại tổng đài sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN PROSHIP
Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Hai, Phường 2, Tân Bình, TPHCM
Hotline: 093 9999 247 – 1900 1247
Webiste: https://proship.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước:
Sau:

Check Also

Nhận chuyển dưa hấu, thanh long đi Trung Quốc trong mùa dịch Corona

Theo Bộ Công Thương hiện nay, một số cửa khẩu ở các tỉnh Lạng Sơn …

One comment

 1. Pingback: Những phương pháp giúp tiết kiệm phí vận chuyển tối đa

Trả lời

Bạn đang xem Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh Bắc Nam giá rẻ