Hình thức vận tải đơn và đa phương thức là thế nào?

Video:

Hiện nay, nền kinh tế đang ngày một phát triển, nhu câu vận chuyển, vận tải hàng hóa của các doanh nghiệp tăng cao. Và các dịch vụ về vận tải đang vô cùng  trở nên quan trọng. Tuy nhiên, các vấn đề về vận tải có rất nhiều hình thúc khác nhau. Và rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc rằng : Hình thức vận tải đơn và đa phương thức là thế nào? Hãy cùng tìm hiểu sau bài viết này nhé

Xem thêm:

  • dịch vụ chuyển phát nhanh: https://proship.vn/dich-vu-chuyen-phat-nhanh-trong-nuoc/
  • vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt: https://ratracosolutions.com/n/dich-vu-van-chuyen-hang-hoa-bac-nam-bang-duong-sat/
  • dịch vụ ship cod thu tiền hộ: https://proship.vn/dich-vu-giao-hang-thu-tien-ho/

van-tai-duong-bien

Vận tải đơn phương thức là gì?

Vận tải đơn phương thúc chính là vận tải với một phương thức duy nhất, có thể chì là vận tải đường biển, vận tải đường sắt, vận tải đường hàng không, vận tải đường bộ, vận tải container..

Phần lớn, về vận tải đơn phương thức chỉ thích hợp và dành cho những khách hàng cá nhân, người tiêu dùng muốn vận chuyển các mặt hàng hóa trong nội địa, với số lượng nhỏ, ít cồng kềnh, …

Vận tải đa phương thức là gì?

Vận tải đa phương thức hay chính là vận tải liên hiệp là sự một hình thức vận chuyển đã có từ lâu đời, tuy nhiên khái niệm về hình thức vận chuyển đa phương thức chỉ mới được thông qua công ước của Liên hợp quốc tại hội nghị của Liên hiệp quốc họp tại Geneva vào ngày 24/8/1980.

Khác với vận tải đơn phương thức,vận tải đa phương thức là hình thức vận chuyển phải có ít nhất 2 hình thức vận chuyển khác nhau. Nhưng chỉ có một điểm nhận và giao hàng hóa, chỉ có 1 chế độ trách nhiệm, 1 người chuyên chở và chịu trách nhiệm về các loại hàng hóa vận chuyển trong suốt chuyến đi.

Vận tải đa phương thức chính là lựa chọn phù hợp cho các cá nhân, công ty, doanh nghiệp muốn chuyển hàng ra nước ngoài, hoặc muốn chuyển hàng với số lượng lớn…

So sánh vận tải đơn phương thức với vận tải đa phương thức

Bạn có thể phân biệt sự khác nhau giữa vận tải đa phương thức và vận tải đơn phương thức dựa trên các tiêu chí như:

  • Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đa phương thức hay vận tải liên hợp chỉ cung cấp cho chủ hàng một chứng từ duy nhất thể hiện cả quá trình vận tải qua nhiều cung đoạn khác nhau.
  • Vận tải liên hợp tiện lợi hơn vì chỉ cần một hợp đồng đơn nhất cho mọi phương thức vận tải, còn với vận tải đơn phương thức, khách hàng phải chọn nhiều loại phương thức cho từng chặn khác nhau, phải kí kết nhiều hợp đồng cho từng chặng đường chuyên chở.
  • Người gửi hàng cho công ty kinh doanh vận tải đa phương thức phải trả tiền cước vận tải suốt hành cho mọi phương thức vận tải đã sử dụng theo giá mà hai bên đã thỏa thuận.
  • Các cá nhân, công ty kinh doanh vận tải liên hợp hoạt động như một bên chính chứ không đóng vai trò là đại lý của khách hàng gửi hàng hay người chuyên chở tham gia vận tải liên hợp.
  • Các cá nhân, công ty kinh doanh vận tải đa phương thức phải chịu mọi trách nhiệm khi giao hàng trễ, về các tổn thất xảy ra trong quá trình vận chuyển ở mọi cung đoạn cho khách hàng.

Có thể qua bài viết hình thức vận tải đơn và đa phương thức là thế nào? đã giúp nhiều bạn đọc thể hiểu hơn về 2 hình thức vận chuyển này.

Hiện nay Proship là đơn vị cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cả đơn thức vận đa phương thức. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa hãy liên hệ ngày với chúng tôi qua số hotline 19001247 để được tư vẫn kĩ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Trước:
Sau:

Check Also

Đi chùa Hà cầu duyên như thế nào?

Video: Ghé đến Hà Nội chắc chắn rằng ai cũng nghe đến cái tên Chùa Hà. …

Trả lời

Bạn đang xem Hình thức vận tải đơn và đa phương thức là thế nào?