Khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cần lưu ý gì?

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là dịch vụ vận chuyển quốc tế phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay, trong đó không chỉ có các doanh nghiệp lớn sử dụng mà còn có các công ty vừa và nhỏ, hoặc các cá nhân cũng chọn lựa sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế để nhập khẩu hàng hóa từ nhiều nước trên thế giới về Việt Nam.

Dưới đây là một số tư vấn khách hàng chọn lựa và sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế phù hợp mà chúng tôi chia sẻ tới khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về loại hình vận tải này.

1. Cần tìm hiểu trước về công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế

Trong thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hóa quốc tế tăng cao như hiện nay khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế ngày càng phổ biến, trong đó để đáp ứng nhu cầu của thị trường mà các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cũng ngày càng nhiều, đủ mọi chất lượng và yêu cầu khác nhau khiến không ít người tiêu dùng hoang mang.

Giữa ma trận thị tường như hiện tại, có không ít các công ty có ít kinh nghiệm, chưa có mối liên hệ chặt chẽ và thiếu uy tín đan xen lẫn các đơn vị chất lượng và đảm bảo, khiến nhiều người dùng khi muốn chọn lựa dịch vụ vận cải hàng hóa quốc tế cũng khó khăn khi chọn lựa đơn vị cộng tác.

Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín
Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín

Đây cũng là lý do trước khi tìm chọn đơn vị thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ của công ty vận tải mà bạn muốn sử dụng, tiến hành tham khảo và so sánh với các đơn vị khác để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất mà không ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ.

2. Lựa chọn loại hình vận tải hàng hóa phù hợp

Thông thường các dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế thường có nhiều loại hình vận tải khác nhau tham gia, trong đó việc chọn lựa loại hình vận tải nào đều do khách hàng đề bạt, chính vì vậy khi chọn lựa loại hình vận tải hàng hóa thích hợp, bạn cũng cần chọn lựa cẩn thận nhằm mang lại tính thuận tiện nhất.

Hầu hết tại các đơn vị vận tải quốc tế uy tín như Proship thì khi khách hàng chọn lựa loại hình vận tải đều sẽ được công ty cân nhắc lại, sau đó tư vấn với khách hàng để bạn chọn được loại hình vận tải phù hợp nhất với hàng hóa của mình.

Chẳng hạn với những mặt hàng cồng kềnh có thể chọn lựa vận chuyển bằng đường tải, nhưng những mặt hàng khác như máy móc kích thước nhỏ hay thực phẩm, hàng hóa kích thước không lớn thì khách hàng có thể chọn lựa đa dạng các hình thức vận chuyển khác nhau đều được, trong đó sự khác biệt của các loại hình vận chuyển này đều quyết định tới thời gian nhận hàng.

Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín
Công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín

Với dịch vụ vận tải hàng không luôn đảm bảo vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng nhanh chóng nhất, vì vậy hình thức vận tải này thường phù hợp với các mặt hàng như thực phẩm hay những mặt hàng có yêu cầu vận chuyển nhanh chóng.

Ngoài ra khách hàng cũng có thể dựa theo điều kiện kinh tế của bản thân để chọn lựa loại hình vận tải thích hợp, trong đó nếu bạn có khả năng chi trả lớn hoàn toàn có thể chọn tới các hình thức vận tải nhanh chóng, còn nếu kinh tế eo hẹp thì có thể chọn các hình thức vận tải khác rẻ hơn.

Khi chọn lựa loại hình vận chuyển, dịch vụ vận chuyển khách hàng có thể tính toán thời gian nhận hàng sau đó chọn lựa loại hình vận chuyển phù hợp nhất cho doanh nghiệp hay cá nhân.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này chỉ …

Bạn đang xem Khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế cần lưu ý gì?