Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa lưu ý những gì?

Video:

Bất cứ dịch vụ nào cũng xảy ra sai sót lớn nhỏ khi thực hiện ngay cả dịch vụ chuyển phát nhanh. Để tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn khi vận chuyển hàng, các bạn cần tìm hiểu kỹ những điều cần biết khi chuyển phát nhanh ngay dưới đây.

5 điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

1. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đi gom hàng lại và mang tất cả các hàng này đóng chuyến và chuyển đi, ở khâu này phải không để xảy ra bất cứ sai sót nào để không có ảnh hưởng tới lead-time đã cam kết với khách hàng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

2. Các hãng chuyển phát nhanh luôn biết cách tạo ra những dịch vụ giá trị gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng, khách hàng sẽ được tư vấn về dịch vụ phù hợp với các yêu cầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh: thời gian, giá cả, uy tín, chất lượng… Và việc lựa chọn công ty nào chuyển phát nhanh hàng hóa uy tín luôn làm khách hàng cảm thấy do dự. Chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí đánh giá như sau:

– Cam kết sự an toàn hàng hóa và thời gian vận chuyển đúng như trong hợp đồng.
– Giá cả hợp lý: Nhìn chung các hãng chuyể phát nhanh đều cung cấp bảng giá tương đương nhau nên việc chênh lệch về giá là không đáng kể, nên khách hàng nên quan tâm về dịch vụ của cáchãng thường đánh giá thái độ phục vụ ra sao mà thôi. Hiện nay các hãng cạnh tranh nhau khá lớn nên khách hàng có thể được hưởng mức giá tốt hơn nhiều khi được ký hợp đồng.
– Tư vấn đầy đủ, chuyên nghiệp trước khi gửi hàng: Tư vấn về cách đo cân nặng, cồng kềnh về thể tích, quá trình lấy hàng và đóng hàng hóa…
– Các yếu tố cảm nhận được về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế khi họ trả lời, nghe điện thoại tư vấn cho khách hàng,…Và các yếu tố khác tùy theo cảm tính của khách hàng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

3. Các hãng vận chuyển này dựa vào khả năng vận chuyển của chính mình để vận chuyển hàng ra nước ngoài đến tay người nhận: các hãng vận chuyển có máy báy riêng họ sẽ vận chuyển hàng hóa qua các nước và phát đến tay người nhận. Vì hàng được chuyển qua nhiều điểm dừng, các sân bay, kho bãi…của nhiều nước. Hoặc sẽ hợp tác với các hãng chuyển phát nhanh trên thế giới như DHL, TNT,… Để cùng vận chuyển hàng hóa của khách hàng tới tại của người nhận ở nước ngoài theo như đúng yêu cầu của người gửi.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

4. Hàng hóa cũng như chứng từ đến chậm, lỗi không chỉ do các nhà cung cấp dịch vụ, do nhỡ máy bay, thiên tai, lũ lụt, thời tiết xấu hay những yếu tố ngoại cảnh khác… mà nguyên nhân từ phía khách hàng cũng không phải là ít. Có rất nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm. Tuy vậy, không phải lúc nào, bưu phẩm của bạn cũng được đảm bảo theo quy định trên, trong trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày thứ bảy chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

Nhiều bưu phẩm gửi từ Việt Nam sang khu vực Châu Âu thời gian phải mất tới 4-5 ngày làm việc mới tới nơi.Vì vậy khi tới nơi thì đã là cuối tuần rơi vào ngày thứ bảy, chủ nhật nên thư sẽ không được mang đi phát mà phải chờ đến sáng ngày thứ hai thư mới đến tay được người nhận. Tuy khách hàng bực mình, công ty mang tiếng nhưng thực tế bưu phẩm gửi đi vẫn đúng với quy trình đường thư.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chuyển phát nhanh tại Hà NộiDịch vụ Ship Cod

5. Nguyên nhân gây chậm trễ là do hải quan của nước hàng đến: Ví dụ gửi chuyển phát nhanh đi Campuchia hay bất cứ quốc gia nào thì hàng hóa gì đi theo bất cứ dịch vụ nào khi đến một nước đều phải qua bộ phận hải quan của nước đó. Hải quan họ làm nhanh/chậm, quét thùng hàng… Các hãng chuyển phát nhanh không thể quản lý được họ. Vì vậy mới có chuyện gửi hàng mà lúc đi nhanh lúc đi chậm, rồi có khi hàng hóa phải đóng thuế theo quy định của nước nhận hàng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa

Hy vọng thông qua bài viết Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa lưu ý những gì? quý khách hàng sẽ rút ra được những kinh nghiệm để gửi hàng đi một cách thuận tiện nhất.

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Video: Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này …

5 comments

  1. Pingback: Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi sang Bỉ giá rẻ

  2. Pingback: Tìm hiểu các cách Ship Cod liên tỉnh hiện nay – Chuyển hàng Quốc Tế về Việt Nam

  3. Pingback: Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa trong dịp tết Nguyên Đán – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế giá rẻ

  4. Pingback: Dịch vụ gửi, chuyển phát nhanh quà tặng dịp tết của Proship – Chuyển hàng Quốc Tế về Việt Nam

  5. Pingback: Dịch vụ gửi, chuyển phát nhanh hàng hóa đi Hậu Giang giá rẻ – Chuyển hàng Quốc Tế về Việt Nam

Trả lời

Bạn đang xem Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa lưu ý những gì?