Logistics là gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics ra làm gì?

Logistics là gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics ra làm gì? Tất cả những thắc mắc về Logistics sẽ được chuyenphatnhanhproship.com giải đáp qua bài viết này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để hiểu vấn đề hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm

Logistics là gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics ra làm gì?

Logicstics là gì? Dịch vụ logistics là gì?

Logistics hay dịch vụ logistics là quá trình lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát dòng di chuyển và lưu kho. Đối với những nguyên vật liệu thô của hàng hóa trong quy trình. Những hàng hóa thành phẩm và những thông tin liên quan đến loại hàng hóa đó từ khâu mua sắm nguyên vật liệu đến khi được tiêu dùng. Điều này nhằm thỏa mãn yêu cầu của người tiêu dùng cũng như những doanh nghiệp, công ty kinh doanh loại hàng hóa đó.

Để dễ hiểu hơn các bạn cứ quy chụp logistics, dịch vụ logisitcs như là một chuỗi nhiều hoạt động xoay quanh hàng hóa như: đóng gói hàng hóa vào bao bì, lưu trữ hàng hóa, kho bãi, bảo quản và vận chuyển hàng hóa… Những hoạt động này góp phần giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Cũng như gia tăng mức lợi nhuận.

Logistics là gì?
Logistics là gì?

Inbound Logistics (Logistics đầu vào)

Inbound Logistics bao gồm những hoạt động tiếp nhận và lưu trữ nguyên liệu, hàng hóa đầu vào từ nhà cung cấp đến doanh nghiệp. Đảm bảo các yếu tố đầu vào được cung ứng một cách có giá trị hợp lý nhất, thời gian và chi phí phục vụ cho quá trình sản xuất hàng hóa. Dòng dịch chuyển này cần được giám sát nghiểm ngặt và chặt chẽ. Nhằm giúp cho việc sản xuất diễn ra thuận lợi với mức chi phí thấp nhất. Đồng thời ít rủi ro nhất và hiệu quả nhất có thể.

Outbound Logistics (Logistics đầu ra)

Outbound Logistics gồm các hoạt động như lưu trữ kho bãi và phân phối sản phẩm đến nơi nhận. Cụ thể như đến: nhà bán buôn, bán lẻ, khách hàng, xuất khẩu… Sao cho tối ưu về địa điểm, thời gian và chi phí nhằm tạo ra thành phẩm. Đạt được chỉ tiêu là giá thành rẻ, đáp ứng toàn diện và kịp thời nhu cầu khách hàng. Giúp đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp..

Reverse Logistics (Logistics ngược)

Reverse Logistics gồm các hoạt động của quá trình thu hồi các loại sản phẩm lỗi, phế phẩm, phế liệu, nguyên liệu dư thừa… Đầy là những nguyên vật liệu phát sinh sau khi phân phối sản phẩm, nhằm mục đích tái chế hoặc xử lý.

Phân loại hoạt động Logistics
Phân loại hoạt động Logistics

Học Logistics ra làm gì?

Có rất nhiều công việc dành cho người học Logistics xong khi hoàn thành khóa học sẽ có thể thực hiện. Và dưới đây sẽ là những công việc cụ thể họ có thể làm.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia quá trình hoàn tất hồ sơ và các thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hoá. Cũng như quá trình xuất bán thành phẩm ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau.

Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu, tracking. Ngoài ra công việc này còn được gọi là Oversea sale. Vị trí này thông thường được tuyển dụng trong các công ty làm về trading như: Xuất nhập khẩu gạo, cafe, cao su… Với các công ty đối tác nước ngoài. Với vị trí này yêu cầu người ứng tuyển phải giỏi ngoại ngữ, thường xuyên lên mạng tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Công việc chính là sale hàng. Trên những trang thương mại điện tử quốc tế như Alibaba các công ty Việt Nam rao bán hàng nông sản khá nhiều.

Nhân viên thu mua

Là những người có nhiệm vụ tìm và duy trì nguồn cung ứng nguyên vật liệu cho công ty. Phải tìm và lựa chọn những dịch vụ với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất. Ngoài ra cùng phối hợp với bộ phận sản xuất – kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận tối đa cho công ty. Cũng như hỗ trợ đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng.

Nhân viên quản lý hàng hóa

Quản lý kho hàng hay kho vât tư chính là những hoạt động liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức, bảo quán, quản lý số lượng hàng hóa vật tư, nhằm đảm bảo tính liên tục của quá trình sản xuất, cung cấp, phân phối hàng hóa, vật tư kịp thời cũng như góp phần giảm chi phí lưu thông và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của kho.

Nhân viên điều phối vận tải

Người điều hành vận tải là người đại diện theo pháp luật của đơn vị kinh doanh vận tải hoặc được người đại diện theo pháp luật của đơn vị kinh doanh vận tải giao nhiệm vụ bằng văn bản trực tiếp phụ trách hoạt động kinh doanh vận tải.

Học logistics ra làm gì?
Học logistics ra làm gì?

Nhân viên kinh doanh Logistics

Trách nhiệm của Sale logistics chính là giới thiệu, quảng báo và tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ cung ứng của công ty mình. Đến với những công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, quốc tế. Bằng những hình thức vận chuyển như: Đường biển, đường hàng không. Trách nhiệm chính của công việc này có thể phân loại như sau:

  • Sales FCL: Sales hàng hóa nguyên container. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế và các LCL forwarder.
  • Sales LCL: Sales hàng lẻ. Đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty xuất nhập khẩu nhỏ lẻ và các cá nhân có hàng gửi đi, nhập về từ nước ngoài.
  • Sales Overseas: Tìm kiếm các công ty forwarder nước ngoài để làm agent và handle hàng hóa cho họ. Đây được đánh giá là công việc khó khăn nhất của nghề forwarding.

Hy vọng bài viết “Logistics là gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics ra làm gì?” đã giúp ích được nhiều điều cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trước:
Sau:

Check Also

Những lời chúc ngày 20-11 ý nghĩa

Tìm hiểu ý nghĩa của ngày 20/11 là gì và được thành lập ngày bao nhiêu?

20 tháng 11 là ngày gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Nguồn gốc của …

Trả lời

Bạn đang xem Logistics là gì? Inbound Logistics? Outbound Logistics? Học Logistics ra làm gì?