Giao hàng nhiều lần là gì?

Hiện nay, trong dịch vụ chuyển gửi hàng hóa có nhiều hình thức giao hàng khác nhau, một trong số đó là hình thức giao hàng nhiều lần. Vậy giao hàng nhiều lần là gì? ý nghĩa của hình thức giao hàng này như thế nào? Trách nhiệm của các bên liên quan khi tiến hành dịch vụ giao hàng nhiều lần là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Xem thêm: Vận chuyển bao nhiêu ma túy thì bị tử hình? - Thế nào là giao hàng từng phần và giao hàng từng phần là gì? - Các loại xe tải chở hàng ở Việt Nam

Giao hàng nhiều lần là gì?

Giao hàng nhiều lần là một khái niệm mới, gắn liền với sự ra đời của các công ty chuyển phát nhanh, công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Chúng ta có thể hiểu việc giao hàng nhiều lần theo cách hiểu sau đây:

Cách hiểu thứ nhất:

Sau khi nhận hàng, các công ty chuyển phát nhanh hoặc đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hàng hoá đến chi nhánh gần với địa chỉ giao hàng nhất. Tại văn phòng này, nhân viên giao hàng ở chi nhánh sẽ liên lạc với người nhận để sắp xếp thời gian và giao hàng đến cho người nhận. Như vậy, giao hàng nhiều lần được hiểu là giao hàng thông qua nhiều công đoạn.

Cách hiểu thứ hai:

Trường hợp đơn vị giao không liên lạc được với người nhận theo địa chỉ,  hoặc lần đầu không giao thành công, hàng hoá sẽ được lưu tại kho củavà được tiến hành giao lại vào ngày hôm sau. Như vậy giao hàng nhiều lần trong trường hợp này mang tính sự cố. Và khách hàng có thể phải trả thêm phí cho lần gửi thứ 2 nếu trong đơn hàng khách hàng ghi sai thông tin.

Cách hiểu thứ 3:

Trong thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng nhiều lần được xem là biện pháp tốt để giữ chân khách hàng trong trường hợp khách hàng không hài lòng về mẫu mã và chất lượng của hàng hóa. Khi đó đơn vị thương mại điện tử sẽ tiến hành giao mẫu hàng khác cho khách hàng để tới khi nào 2 bên đạt được sự nhất trí và đi đến giao dịch.

Dịch vụ giao hàng nhiều lần trong thương mại điện tử

Để làm hài lòng nhu cầu của khách hàng và gia tăng thị phần thì hiện nay các công ty thương mại điện tử đã và đang áp dụng hình thức giao hàng nhiều lần. Dịch vụ này nằm trong chính sách chính sách đổi trả, hoàn tiền nhằm giữ chân khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng và thích ghé qua cửa hàng online của bạn nhiều hơn nếu bạn nới lỏng các chính sách đổi trả, hoàn tiền trong trường hợp hàng hóa bị khiếm khuyết, hư hỏng hay đơn giản là không ưng ý. Như chúng ta đã biết, nếu như việc mua hàng không được thử, thì khách hàng của bạn sẽ dễ dàng rời sang website khách để mua hàng nếu họ không được đổi trả thoải mái do đó việc cho phép hoàn trả và tiến hành giao hàng nhiều lần là điều vô cùng cần thiết.

Chính sách miễn phí đổi trả và nhanh chóng kèm theo dịch vụ giao hàng nhiều lần đôi khi khiến khách hàng của bạn “nể” vì sự nhiệt tình và chu đáo phục vụ. Và điều đó giúp bạn tạo được sự hứng thú để khách hàng quay lại mua hàng. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí quảng cáo và hơn nữa, bạn đã thực hiện được marketing giá rẻ.  

Và khi khách hàng của bạn quay lại shop lần 2, 3… thì họ sẽ chi tiêu nhiều hơn khi mua hàng. Do vậy những ích lợi từ chính sách hoàn trả và dịch vụ giao hàng nhiều lần là điều không cần bàn bãi.

Trên đây chúng ta đã cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Giao hàng nhiều lần là gì? Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp khách hàng là các shop bán hàng online, các công ty thương mại điện tử có thể lựa chọn được chính sách kinh doanh cũng như hình thức giao hàng phù hợp.

 

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.