Những rủi ro có thể xảy ra ngoài ý muốn khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh

Như chúng ta đã biết, dịch vụ chuyển phát nhanh mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi. Tuy nhiên việc chuyển phát nhanh đôi khi vẫn có những rủi ro mà không ai ngờ đến. Điều này có thể ảnh hưởng đến lộ trình và hiệu quả vận chuyển. trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu những những rủi ro có thể xảy ra ngoài ý muốn khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh.

Xem thêm: Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế - Sự khác nhau của dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Chậm chễ do sự cố khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh

Chậm chễ là điều mà khách hàng rất không thích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Việc hàng hóa, bưu phẩm của bạn đến chậm thường có nguyên nhân từ thời tiết, sự cố và những trực trặc ở khâu kiểm tra hàng hóa. Nước ta là một quốc gia có nhiều thiên tai. Hàng năm việt nam có đến 12 trận bão khác nhau, đó là chưa kể đến tình trạng lũ quét, sạt lở đất, sương mù khiến cho thời gian vận chuyển bị gián đoạn. Có nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm. Khi thất lạc hoặc bưu phẩm bị chậm, khách hàng nên khiếu nại trực tiếp tại nơi gửi bưu phẩm, bưu kiện. Để hạn chế tối đa những rủi do khiến cho hàng hóa bị chậm chễ thì các công ty vận chuyển cần theo dõi dự báo thời tiết và lịch trình hợp lý.

 

Hàng hóa xảy ra sự cố khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh

Hàng hóa khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh có thể bị hư hỏng hoặc thất lạc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một vài công ty chuyển phát nhanh phải đền bù cho khách hàng vì trong quá trình chuyển phát nhanh để xảy ra sự cố là hàng hóa bị dập nát và mất mát. Tuy nhiên những rủi ro khi chuyển phát nhanh đó chỉ chiếm số ít.  

Khi chuyển phát nhanh, khách hàng cần lựa chọn những công ty chuyển phát nhanh chó uy tín và có chất lượng. Những công ty này có hệ thống thiết bị an toàn có thể tránh được việc mất cắp hay làm hư hỏng hàng hóa của khách hàng trong quá trình chuyển phát nhanh. Khi muốn tìm hiểu một dịch vụ chuyển phát nhanh nào đó bạn nên đọc thật kĩ các dịch vụ của công ty trên các website của họ một cách cẩn thận. Đặc biệt là cần đảm bảo được tiêu chí có đền bì nếu để xảy ra mất mát và hư hỏng hàng hóa.

Làm sao để hạn chế được rủi ro ngoài ý muốn khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh

Những rui ro ngoài ý muốn trên là điều mà cả khách hàng lẫn nhà vận chuyển không hề momg muốn. Vậy làm thế nào để bạn có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh kể trên? Cách đơn giản là bạn hãy lựa chọn cho mình một công ty có dịch vụ chuyển phát nhanh thật uy tín và có chất lượng. Một lựa chọn hoàn hảo nhất chính là hãy đến với dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty chuyển phát nhanh proship. Chuyển phát proship được biết đến là một công ty chuyển phát nhanh uy tín hàng đầu ở Việt Na. Tuy chỉ có hơn 5 năm kinh nghiệm nhưng proship đã mang đến cho khách hàng sự hài lòng, ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng mỗi khi nhắc đến dịch vụ chuyển phát nhanh. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tận tình chu đáo, quý khách sẽ không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì khi sử dụng dịch vụ của công ty chuyển phát nhanh chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro ngoài mong muốn để hàng hóa được chuyển phát nhanh đến tận tay khách hàng trong thời gian chính xác và nguyên vẹn nhất.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.