Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh là bao lâu

Chuyển phát nhanh là dịch vụ được nhiều người sử dụng trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Chuyển phát nhanh được nhiều người tin dùng vì tính tăng nổi trội của tốc độ. Vậy Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh là bao lâu? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh COD - Chuyển phát nhanh nội địa - Chuyển phát nhanh đi Hà Nội - Chuyển phát nhanh đi Sài Gòn

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành

Chuyển phát nhanh nội thành là dịch vụ chuyển phát nhanh với phạm vi địa lý hẹp trong một đơn vị hành chính như thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, quận trung tâm của các thành phố trực thuộc trung ương. Dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành của proship thường hoạt động mạnh tại các thành phố lớn như Cần Thơ, Đà Nẵng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay việc chuyển phát nhanh nội thành thường diễn ra trong ngày và với thời gian tương đối ngắn. Cụ thể thời gian chuyển phát nhanh trong phạm vi các thành phố nhỏ có thể mất từ 2- 3 tiếng, tại các thành phố lớn và chuyển phát vào giờ cao điểm thì có thể lên đến 3h. Dịch vụ chuyển phát nhanh nội thành phần đa là hàng hóa mua bán thông qua các web thương mại điện tử. 

Chuyển phát nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa

Khác với việc chuyển phát nhanh nội thành và nội tỉnh thì chuyển phát nhanh nội địa có thời gian trung bình khó thống nhất. Như chúng ta đã biết thì một món hàng được chuyển đi cần phải phụ thuộc vào: người gửi, người nhận, cơ quan trung chuyển và những dịch vụ liên quan như: máy bay, tàu, đó là chưa kể đến các rủi ro, những tác động của tự nhiên đến việc vận chuyển.. Ngoài ra khoảng cách giữa các tỉnh thành với nhau cũng là một vấn đề đáng quan tâm… Chính vì vậy, rất khó xác định được thời gian nhanh nhất để vận chuyển một chuyến hàng.

Với dịch vụ của proship hiện nay, thời gian trung bình để chuyển phát nhanh nội địa tương đối ngắn, chỉ một vài ngày là hàng hóa sẽ đến tay người nhận. Chuyển phát nhanh đi các thành phố lướn mất từ 1 – 2 ngày do các thành phố lớn có đường bay và nhiều chuyến bay. Chuyển phát nhanh đi các tỉnh lẻ mất khoảng 2 ngày. Nếu về các xã huyện xa trên cả nước thì thời gian có thể kéo dài thành 3 ngày.

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hoàn toàn không có sự thống nhất về thời gin vì mỗi quốc gia có luật pháp riêng, có khoảng cách đại lý riêng và có mối quan hệ với Việt Nam riêng biệt. Khoảng cách xa, vướng phải nhiều thủ tục hải quan cùng những chế tài, luật lệ ở những nước bản địa nên việc chuyển phát nhanh hàng hóa.

Hiện nay thời gian chuyển phát nhanh quốc tế được chia làm các nhóm:

+ Nhóm các nước gần kề (Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,): Thời gian là  1 – 3 ngày

+ Các nước trong khu vực Châu Á ( Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong):

Thời gian chậm nhất là 1 tuần

+ Các nước châu âu, châu úc, châu Mỹ: Thời gian có thê lên đến 1 tuần

Đó là những mức thời gian quy định, tuy nhiên, nếu có sự cố hay bị ảnh hưởng về thời tiết thì việc vận chuyển có thể kéo dài hơn do thủ tục hải quan và các sự cố khác nhau. Hy vọng qua bài viết Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh là bao lâu đã có thể giúp bạn nắm được thời gian chuyển phát nhanh là bao nhiêu.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.