Tìm hiểu cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế có giá cước khá đắt đỏ do sự hạn chế về phương tiện di chuyển và khoảng cách khá xa. Nhiều khách hàng băn khoăn về quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ này và không biết về cách tính giá cước như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu được cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế .  

Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh COD - Chuyển phát nhanh nội địa - Chuyển phát nhanh đi Hà Nội - Chuyển phát nhanh đi Sài Gòn  

Mục đích của việc tính giá cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế

Với những khách hàng đang có ý định chuyển phát nhanh đi quốc tế thì việc xác định khối lượng và tiền cước là điều rất cần thiết. Điều này là việc làm quan trọng để bảo vệ tối đa quyền  lợi của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế.

Đầu tiên, việc tính được giá cước phí của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp khách hàng có thể dự đoán toán được giá cước là bao nhiêu để ngăn ngừa các biểu hiện gian lận của phía công ty chuyển phát nhanh.  

Nếu khách hàng phát hiện có những sai sót về cách tính hoặc cảm thấy mức phí quá cao thì có thể đối chất và yêu cầu tính toán lại. Ngày nay, có nhiều hãng vận chuyển cùng hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế nên khách hàng có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của đơn vị khác.

Tính giá cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi của mình

Việc tính giá cước chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được quy định theo mộ công thức tính toàn chung để từ đó các công ty vận chuyển thực hiện theo nhằm tạo ra sự ổn định của thị trường giống như việc buôn bán các mặt hàng khác.

Tìm hiểu cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Giá cước của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được tính dựa trên trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Vậy khi nào thì hàng hóa được tính theo trọng lượng và khi nào thì hàng hóa được tính theo thể tích. Khi tính cước vận chuyển, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó, và so sánh cái gì cao hơn sẽ tính cước theo cái đó. Điều này là việc làm cần thiết vì có những mặt hàng cồng kềnh nhưng rất nhẹ ngược lại, có những mặt hàng nhỏ nhưng có trọng lượng nặng.     

Cước vận chuyển dựa trên trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa


Như vậy trước tiên chúng ta cần quy đổi thể tích thành trọng lượng theo công thức: 

(L x W x H)/5000)

Trong đó L, W, H là đơn bị đo thể tích và 5000 là con số ấn định cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Nếu kết quả nào lớn hơn trọng lượng thực tế thì chọn hình thức đó. Ví dụ, hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 60 x 90 x 100 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng =  60 x 90 x 100/5000 = 108 kg

Vì 108 kg  lớn hơn trọng lượng thực tế là 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 108kg x 1$ = 108 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 108$. Tùy vào giá cước ấn định của từng quốc gia mà chúng ta tính toán giá cước cụ thể của từng mặt hàng.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.