Vai trò của container trong chuyển phát nhanh nội địa

Vận chuyển hàng hóa bằng container là dịch vụ khá phổ biến hiện nay do nó có nhiều tính năng phù hợp với nền kinh tế hàng hóa. Container không chỉ có ý nghĩa đối với việc vận chuyển thông thường mà nó còn có vai trò quan trọng đối với dịch vụ chuyển phát nhanh. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của Vai trò của container trong chuyển phát nhanh nội địa.

Xem thêm: Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không - Những điều cần biết khi vận chuyển hàng hóa

Vì sao Container lại đóng vai trò lớn trong chuyển phát nhanh nội địa?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày nay đang có những thay đổi chóng mặt do sự phát triển của nền kinh tế trong nước, nhất là một quốc gia đang trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa như Việt Nam. Trước đây khi nền kinh tế của Việt nam còn nhiều hạn chế, năng lực sản xuất thấp, nhu cầu tiêu thụ thấp nên các hoạt động vận tải hàng hóa cũng không có điều kiện phát triển. Sau những năm mở cửa và tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì nên kinh tế của Việt nam có những khởi sắc. Các hoạt động sản xuất công nghiệp phát triển, nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần được hình thành.


Và do đó, xu hướng đa dạng hóa các phương thức và tiếp vận là một phần không thể thiếu trong quá trình lưu thông hàng hóa của thời đại mới. Lúc này, các hình thức vận tải khác không thể đáp ứng được đầu đủ nhu cầu vận chuyển hàng hóa khổng lồ và buộc phải nhờ đến vai trò của Container. Xe Container cho phép chúng ta có thể tăng cường khả năng vận chuyển, trao đổi hàng hóa với số lượng lớn. Kinh nghiệm thực tiễn từ trong nước cũng như của nhiều nước có hệ thống vận tải container phát triển cho thấy tính ưu việt của nó so với phương pháp vận chuyển thông thường.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng có hơn 200 triệu Container được chuyên chở và số lượng này ngày một tăng lên do nền kinh tế ngày càng thay đổi, nhất là khi Việt nam bắt đâu hình thành những khu công nghiệp quy mô lớn và bắt đầu gia nhập vào thị trường quốc tế ngày càng sâu rộng. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty đang cung cấp các dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container nhưng không phải bất kỳ các doanh nghiệp nào cũng được trang bị những máy móc hiện đại và đảm bảo độ uy tín và độ an toàn cho hàng hóa. Proship là một trong số những công ty hàng đầu trong dịch vụ vận tải hàng hóa bằng conntainer. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa bằng container với cam kết cao nhất về chất lượng vận chuyển.

Vai trò của container trong chuyển phát nhanh nội địa

Hiện nay Container đang giữ vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa hiện nay với số lượng hàng ngày càng gia tăng. Hiện nay, trong dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa thì có tới khoảng 90% hàng hóa được vận chuyển bằng phương thức đóng trong các container. Điều này đã nói lên tầm quan trọng to lớn của dịch vụ chuyển phát nhanh đối với việc chuyển phát nhanh trong nước. So với các hình thức vận tải khác thì xe container có thể cho phép chúng ta chuyên chở được nhiều loại hàng hóa với kích thước và trọng lượng lớn, phù hợp với việc vận chuyển hàng công nghiệp. Việc này giúp khách hàng cũng như đơn vị vận tải có thể chuyên chở những hàng hóa cồng kềnh, những hàng siêu trường, siêu trọng...Container hóa là bước đi đúng đắn và cần thiết để phát triển ngành vận tải lên một tầm cao.  

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa bằng container giúp khách hàng giảm được chi phí vận tải, giá thành sản phẩm được giảm thiểu đáng kể, góp phần nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng của ngành vận tải. Ngoài ra, việc chuyển phát nhanh nội địa còn giúp hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của ngành vận tải của mỗi Quốc gia, nhằm hiện đại hóa ngành giao thông vận tải. Bên cạnh đó, việc vận chuyển bằng container không chỉ bảo vệ được hàng hóa một cách an toàn nhất, tránh những tác động ngoại cảnh có thể làm hư hại, mà còn rút ngắn được thời gian vận chuyển hàng hóa. Từ đó các chủ hàng có thể quay vong vốn nhanh chóng, đồng thời giảm thiểu chi phí về bao bì đóng gói, tạo ra các dịch vụ vận chuyển giá rẻ để thu hút khách hàng. Chính vì thế có thể nói, Vai trò của container trong chuyển phát nhanh nội địa là rất lớn.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.