Những lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Để lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh thuận lợi, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì người gửi nên lưu ý những quy định cũng như chính sách về gửi hàng hóa. Một khi đã đáp ứng đầy đủ những chính sách này thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển phát hàng hóa tốt hơn.

Nhiều khách hàng yêu thích hình thức gửi chuyển phát nhanh cũng bởi vì những lợi ích to lớn mà dịch vụ này mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh việc mặc định thời gian chuyển phát nhanh là tiêu chuẩn loại hình dịch vụ này thì bản thân người gửi cũng cần có sự kết hợp nhằm rút ngắn thời gian cho cả khách hàng và đơn vị vận chuyển. Hãy củng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh nằm tạo điều kiện thuận lợi cho cả khách hàng và đơn vị chuyển phát qua bài viết sau đây:

Lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh
Lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Hàng hóa gửi đúng với quy định của dịch vụ chuyển phát nhanh

Tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ gửi chuyển phát nhanh cũng có những quy định về việc vận chuyển hàng hóa. Theo đó, không phải tất cả các loại hàng hóa đều có thể sử dụng dịch vụ này để vận chuyển cả. Khách hàng nên tìm hiểu kĩ những loại hàng hóa mà gửi chuyển phát nhanh chấp nhận để tránh mất thời gian khai báo, kiểm tra, kiểm soát… Những công đoạn này khi được tiến hành sẽ khiến cho cả hai bên mất thêm một khoảng thời gian không đáng có.

Những loại hàng hóa được chấp nhận vận chuyển theo hình thức gửi chuyển phát nhanh đều được các đơn vị vận chuyển quy định rõ ràng trong chính sách vận chuyển công khai. Thông thường khách hàng chọn hình thức gửi chuyển phát nhanh là những loại hàng hóa có trọng lượng nhỏ, đặc biệt, những dạng thư từ, văn bản, hồ sơ…

Cập nhật đầy đủ tin liên quan của người nhận và đơn hàng

Những thông tin liên quan để quá trình chuyển phát nhanh được thuận lợi là những thông tin về người nhận, người gửi và hàng hóa. Cập nhật càng chi tiết thì đơn hàng càng được xử lý nhanh, tránh mất thời gian giữa hai bên. Đặc biệt với hàng hóa, khi kê khai chủng loại, kích thước và khối lượng chuẩn ngay từ ban đầu thì sẽ đơn vị báo giá chuyển phát nhanh gần như là chuẩn 100%.

Tránh những trường hợp khách hàng tự kê khai thông tin rồi nhân viên chuyển phát đến lấy tận nơi, kiểm soát lại và có sự sai lệnh. Lúc này, đơn hàng sẽ được kiểm soát lại, vừa tốn thời gian thực hiện vừa tăng cước phí phát sinh trong quá trình kiểm soát. Do đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ gửi chuyển phát nhanh cần lưu ý việc kê khai thông tin càng chuẩn xác càng tốt, thì quá trình chuyển phát sẽ diễn ra nhanh hơn.

Lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh
Lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Lựa chọn đơn vị chuyển phát uy tín, chất lượng

Trong khi hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ gửi chuyển phát nhanh nhưng thực chất dịch vụ này cũng được chia làm nhiều loại khác nhau. Bạn có thể gửi hàng hóa cho đơn vị chuyển phát nhanh vận chuyển chuyên biệt hay có thể dùng dịch vụ của đại lý phân phối. Cả hai hình thức đều có cung ứng dịch vụ, nhưng xét về chi phí cũng như thời gian sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Vì vậy, thay vì bạn chọn những đơn vị không có thương hiệu, không có mạng lưới bưu cục rộng khắp, đồng thời phải qua thêm nhiều trung gian liên kết thì hãy chọn đúng đơn vị chuyển phát uy tín, chất lượng để sử dụng dịch vụ gửi chuyển phát nhanh một cách nhanh chóng nhất có thể. Bằng hình thức chọn đúng đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, đơn hàng của bạn sẽ được đảm bảo chuyển phát đúng thời gian đồng thời tiết kiệm được chi phí với việc áp dụng bảng giá cước phí vận chuyển chính xác nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình đơn hàng được chuyển phát đi, bạn có thể tra cứu quá trình vận đơn mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng hoặc website để biết được tình trạng đơn hàng của mình.

Hy vọng qua bài viết Những lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, khách hàng sẽ có nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng dịch vụ được thuận lợi nhất. Hiện tại, Proship là đơn vị vận tải cung cấp nhiều loại hình dịch vụ giao hàng, vận chuyển cả trong nước lần quốc tế uy tín, chất lượng và chi phí cạnh tranh nhất, bao gồm cả chuyển phát thường đến chuyển phát nhanh. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ giao hàng tận nơi mà Proship đang triển khai, khách hàng có thể gọi đến số hotline 1900 1247 hoặc truy cập website https://proship.vn để biết thêm các thông tin dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này chỉ …

Bạn đang xem Những lưu ý khi lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh