Thời gian vận chuyển container Bắc Nam là bao lâu?

Video:

Ngày nay, loại hình vận chuyển container Bắc Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng lựa chọn sử dụng rất nhiều. Với những lợi ích to lớn mà loại hình vận chuyển này mang lại, khiến nó trở thành phương pháp vận chuyển phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ở nước ta, phương pháp vận chuyển container đang được áp dụng phổ biến, từ quảng đường xa Bắc Nam hay những cung đường ngắn từ tỉnh thành này qua tỉnh thành khác. Với sự phổ biến như thế, thì củng có nhiều thắc mắc đối phương pháp vận chuyển này, đặc biệt là vấn đề thời gian cho một chuyến hàng được vận chuyển bằng container tuyến Bắc Nam là bao lâu? Đây là một vấn đề mà nhiều chủ hàng thường rất quan tâm hiện giờ. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết về vấn đề này thông qua bài viết sau đây, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp vận chuyển container này nhé.

Xem thêm: vận chuyển container lạnh sang Trung Quốc

Dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam
Dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam

Kinh tế phát triển thúc đẩy vận chuyển container Bắc Nam tăng cao

Theo quá trình hình thành và phát triển đất nước, từ những chuyến tàu Thống Nhất nối liền hai miền Tổ quốc, cho đến con đường mòn quân khu tiếp viện hàng hóa cho miền Nam. Quá trình vận chuyển hàng hóa Bắc Nam đã trải qua bao thăng trầm, được duy trì, đã và đang phát triển một cách mạnh mẽ như ngày nay.

Hiện nay, với thời kì đất nước bước vào quá trình hội nhập quốc tế, vận chuyển hàng hóa tăng cao về số lượng lẫn chất lượng, vận chuyển theo cung đường Bắc Nam. Vì mỗi nơi lại có một hoạt động sản xuất, sản phẩm, đặc sản khác nhau, nên quá trình trao đổi hàng hóa trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam xuất hiện với nhiều phương thức vận chuyển: Từ truyền thống bằng đường bộ, đường sắt cho tới hiện đại bằng đường hàng không, đường biển. Vận chuyển được xem là cầu nối giữa hai nền kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long. Đồng thời, hệ thống tuyến giao thông huyết mạch của nước ta đang cải thiện và nâng cấp, cơ sở hạ tầng dần được nâng cấp, giúp giao thương của các tỉnh thành dọc Bắc Nam dễ dàng. Trong đó, hiện nay phương pháp vận chuyển container Bắc Nam đang trở nên vô cùng phổ biến. Được đa số công ty trong và ngoài nước sử dụng vào quá trình vận chuyển hàng hóa quá mình. Vậy phương pháp vận chuyển này có những đặc điểm gì? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Vận chuyển container được ưu tiên sử dụng trong tuyến Bắc Nam

Loại hình vận chuyển hàng hóa bằng container trong tuyến đường Bắc Nam đang được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Nó giúp cho việc giao nhận hàng hóa giữa khách hàng và đối tác diễn ra thuận tiện, an toàn hơn.

Phương pháp vận chuyển container Bắc Nam có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Hàng hóa được đảm bảo với độ an toàn cao, hạn chế được sự ảnh hưởng của các tác nhân xấu như: Thời tiết, bụi bẩn, ẩm mốc…trong quá trình vận chuyển.
  • Vì hàng hóa được phân loại và sắp xếp gọn gàng vào thùng container nên đảm bảo trong quá trình di chuyển không bị rơi rớt, vương vãi và tránh bị thất lạc hàng hóa trong quá trình bốc dỡ.
  • Khi hàng đã được đóng gói cẩn thận trong container, thì quá trình vận chuyển sẽ trở nên dễ dàng hơn trong các tuyến đường, phương thức khác nhau.
  • Công đoạn cuối cùng là bốc dỡ hàng lên xuống đơn giản, tối ưu và thích hợp chở nhiều loại hàng, kích thước.
Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển container BắcNam
Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển container BắcNam

Thời gian vận chuyển container Bắc Nam là bao lâu?

Ngày nay, vận chuyển container được áp dụng với nhiều phương thức khác nhau và di chuyển với các tuyến đường lưu thông. Thông thường thời gian vận chuyển hàng hóa bằng container từ nơi gửi đến chỗ nhận dài ngắn không giống nhau. Căn cứ vào phương pháp, vị trí địa lý mà hàng hóa tới đúng địa điểm quy định nhanh hay lâu. Có thể tham khảo qua các phương thức vận chuyển container, vận chuyển container lạnh dưới đây để hiểu rõ hơn thời gian vận chuyển của chúng.

Đường bộ: Thông thường, các công ty dịch vụ sử dụng xe đầu kéo để vận chuyển các kiện hàng chứa trong những thùng container. Với khối lượng hàng tương đối nặng sẽ dùng xe đầu kéo có mã lực lớn chở chúng đến địa chỉ giao nhận. Đây là cách thức vận chuyển chủ yếu và phổ biến nhất trên tuyến giao thông nội địa Bắc Nam hiện nay. Khi vận chuyển hàng bằng container theo đường bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại, có thể mất khoảng từ 3-5 ngày.
Đường biển: Vận chuyển container đường biển là một trong những phương thức di chuyển vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Các con tàu siêu tải trọng chở cùng lúc khối lượng hàng lên đến hàng nghìn tấn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa nguyên vẹn và vô cùng an toàn. Tuy nhiên, vận chuyển hàng hóa đường biển lâu hơn so với những hình thức vận chuyển khác, tốc độ di chuyển chậm nên có thể mất từ 4-7 ngày hàng mới cập cảng.
Đường sắt: Riêng với loại hình vận chuyển này, phương tiện di chuyển dễ dàng hơn nhờ vào hệ thống đường ray được lắp đặt tiêng biệt, sửa chữa và hoàn thiện từ Nam ra Bắc. Nó giúp kiện hàng container tới tay khách hàng nhanh chóng với thời gian chưa tới 2 ngày di chuyển.
Đường hàng không: Có thể nói, những con chim sắt đang thống trị ngành giao thông vận tải bởi tốc độ di chuyển trên bầu trời vượt xa các phương tiện khác hiện nay. Giúp người sử dụng tiết kiệm một khoảng thời gian khá lớn nhưng chi phí lại nhiều hơn rất nhiều lần đối với các phương pháp vận chuyển khách. Vì vậy, hàng hóa vận chuyển bằng hàng không chỉ tốn vài giờ là đến nơi giao nhận an toàn và đúng hẹn. Giá cước tương đối cao nên thích hợp vận chuyển các mặt hàng đặc biệt và cần gấp như: Tài liệu, thư từ, hồ sơ…

Loại hình vận chuyển container Bắc Nam
Loại hình vận chuyển container Bắc Nam

Dù là hình thức vận chuyển nào đi chăng nữa đều có những mặt ưu điểm và khuyết điểm nhất định. Do đó, các doanh nghiệp nên thận trọng chọn lựa loại hình vận chuyển thích hợp để hàng hóa đến địa điểm đúng thời gian như mong muốn. Hy vọng thông qua bài viết thời gian vận chuyển container Bắc Nam là bao lâu đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương thức vận chuyển này. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container Bắc Nam, các bạn có thể liên hệ với Proship qua số hotline 093 9999 247 để được tư vẫn kĩ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN PROSHIP
Địa chỉ: Số 6 Phạm Văn Hai, phường 2, Tân Bình, TPHCM
Cskh: 1900 1247
Website: https://proship.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước:
Sau:

Check Also

Nhận chuyển dưa hấu, thanh long đi Trung Quốc trong mùa dịch Corona

Video: Theo Bộ Công Thương hiện nay, một số cửa khẩu ở các tỉnh Lạng …

2 comments

  1. Pingback: Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam giá rẻ

  2. Pingback: Tìm hiểu container 40 feet chở được bao nhiêu tấn?

Trả lời

Bạn đang xem Thời gian vận chuyển container Bắc Nam là bao lâu?