Tìm hiểu 2 nguyên liệu làm kem dưỡng da hiệu quả nhất

Video:

Chỉ cần dành chút thời gian, bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị khi thực hiện thành công cách pha chế kem dưỡng da đơn giản và an toàn. Đây là sự kết hợp của ba nguyên liệu chính: dầu, sáp ong và nước. Những thành phần bổ sung khác có thể là lô hội hoặc tinh dầu tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Tham khảo: nha phan phoi my pham tai tphcm

tinh-dau

Dầu

  • Đầu tiên, bạn chọn loại dầu để pha trộn cho kem dưỡng của mình. Bạn có thể chọn một trong những loại dầu thường được sử dùng trong các sản phẩm chăm sóc da như:
  • Dầu hạnh nhân còn có tên là dầu hạnh nhân ngọt, có khả năng làm mềm mọi loại da.
  • Dầu trái mơ làm dịu và thích hợp cho da nhạy cảm.
  • Dầu quả bơ là loại dầu chứa nhiều vitamin và các a-xít béo cần thiết cho da. Dầu quả bơ dành cho những người có làn da nhạy cảm.
  • Dầu dừa được dùng nhiều trong các mỹ phẩm dưỡng da, giúp giữ ẩm, làm dịu và bảo vệ làn da dễ bị kích ứng.
  • Dầu ô-liu là một trong những loại dầu tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

Nội dung hay: Nhà phân phối mỹ phẩm thái lam

sap ong

Sáp ong

Sáp ong từ thiên nhiên 100% với những công dụng tuyệt vời :

  • Phân tích thành phần hóa học của Sáp ong, cho thấy trong Sáp ong có chứa các axit béo và este. Ở nhiệt độ 15 oC, sáp ong có khối lượng riêng là 0,95 – 0,87 g/cm3; nhiệt độ nóng chảy là 62 – 65 oC và ở thể rắn, màu vàng đến nâu thẫm.
  • Ngoài ra, Sáp ong có chứa các chất caffeic acid phenethyl ester (CAPE) và bioflavonoids. Flavonoids có đến 20 -30 loại khác nhau, trong đó quan trọng nhất là chrysin, pinocembrin và galangin.
  • Sáp ong còn chứa các chất monosaccharide, cellulose, các axít amin, các nhóm vitamin như B1, B2, pro-vitamin A, E và D, nicotinic acid, folic acid, các chất khoáng như canxi, magnesium, sắt, đồng, kẽm và manganese. Các chất đã được xác định trong sáp ong hoàn toàn giống với các thành phần có trong thực phẩm, các chất phụ gia thực phẩm và được công nhận là những chất dinh dưỡng an toàn

Một số nguyên liệu phụ

Tham khảo: Lấy sỉ mỹ phẩm Hàn Quốc

Bạn có thể cho thêm bơ, nha đam hay nước cốt chanh,… tùy vào làn da và ý định của bạn nữa, nhưng một nguyên tắc cơ bản là những nguyên liệu phụ này lên cho vào hỗn hợp với một tỷ lệ nhỏ thồi nhé.

Cách làm kem dưỡng da từ sáp ong

Đầu tiên chúng ta cần chộn đều sáp ong và dầu, thêm một chút nước nếu như hỗn hợp đặc quá, dùng tay hoặc máy trộn đều hỗn hợp, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần (không để quá 7 ngày nhé).

Trước:
Sau:

Check Also

Container văn phòng

Tìm hiểu container văn phòng là gì? Những loại container văn phòng hiện nay

Video: Có bao giờ bạn đã thử tưởng tượng xem mình sẽ ngồi làm việc …

Trả lời

Bạn đang xem Tìm hiểu 2 nguyên liệu làm kem dưỡng da hiệu quả nhất