Tìm hiểu các cách Ship Cod liên tỉnh hiện nay

Video:

Ngày nay, nhu cầu mua sắm hàng hóa, vật dụng online đang phát triển mạnh mẽ, để đáp úng nhu cầu củng như cạnh tranh giữa các doanh nghiệp kinh doanh thì doanh nghiệp phải cung cấp và đưa ra những hình thức giao hàng khác nhau. Hiện nay, có có rất nhiều hình thức ship hàng, tuy nhiên dịch vụ Ship Cod là sự lựa chọn của đông đảo những người làm kinh doanh. Vậy cách Ship Cod như thế nào cho hiệu quả để mang lại lợi nhuận cao? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh
Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh

Có thể ban quan tâm

  • Dịch vụ vận chuyển hàng trong nước giá rẻ
  • Chuyển phát nhanh trong nước

Tại sao nên sử dụng Ship Cod?

Có rất nhiều hình thức ship hàng khác nhau như miễn phí ship, chuyển tiền trước rồi mới nhận hàng thế nhưng Ship Cod vẫn luôn nhận được sự ưu ái của người làm kinh doanh. Vậy lý do gì khiến Ship Cod trở nên đặc biệt như vậy?

– Tâm lý của khách hàng khi mua hàng đó là mong muốn mình luôn nhận được lợi ích gì từ đơn vị kinh doanh đó. Do vậy, Ship Cod là hình thức ship hàng mang lại lợi ích rất lớn cho khách hàng.
– Người mua sẽ được nhận hàng tận tay, được kiểm tra hàng hóa xem có đúng như trên hình không, thậm chí được thử hàng rồi mới quyết định trả tiền cho shipper và có quyền được từ chối nhận hàng nếu như không vừa ý.
– Về phía người bán hàng, khi có thêm hình thức giao hàng thu tiền sẽ mang đến cho khách hàng thêm lựa chọn giao hàng, thuận tiện hơn cho việc mua hàng và thanh toán, giúp bạn gia tăng đơn hàng và doanh thu cho người kinh doanh.

Hướng dẫn các bước Ship Cod cho người kinh doanh

Tâm lý chung của người mua hàng là phải thấy hàng đúng ý mới nhận, khách hàng sẽ an tâm hơn và chỉ thanh toán tiền hàng khi thấy tận mắt, sờ tận tay và ưng ý với món hàng. Một ưu điểm nữa của giao hàng thu tiền hộ là tránh tình trạng lừa đảo qua mạng rất phổ biến hiện nay. Tất nhiên khi bạn áp dụng hình thức giao hàng nào thì cũng đều có những ưu điểm và hạn chế không thể tránh khỏi.

Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh
Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Ship Cod

Tùy theo chiến lược phát triển của mỗi đơn vị vận chuyển mà sẽ có khá nhiều hình thức thanh toán đơn hàng Cod khác nhau. Các hình thức thanh toán Cod hiện đang được áp dụng là:

– Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt: Khi đơn hàng đã được đơn vị vận chuyển xác nhận giao thành công thì khách hàng có thể đến nhận trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc bưu cục gần nhất.
– Thanh toán bằng chuyển khoản: Hiện nay, không phải đơn vị vận chuyển nào cũng có hình thức hỗ trợ này. Với hình thức này, khi đơn hàng đã thực hiện xong thì đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành thanh toán bằng cách chuyển khoản vào tài khoản cho khách hàng đã đăng ký trước đó vào những ngày cố định trong tuần.

Một vấn đề quan trọng đó là về chi phí vận chuyển, phí – sẽ thường đắt hơn so với mức phí vận chuyển hàng hóa thông thường. Do vậy, trước khi gửi hàng đi cho khách bạn nên đóng gói cẩn thận để tránh bị bóp méo, hỏng vỡ hàng hóa khiến khách hàng từ chối nhận hàng.

Các bước ship Cod như thế nào?

Bước 1: Khách đặt hàng trên website, Facebook,…hoặc đặt tại cửa hàng và có nhu cầu ship hàng.
Bước 2: Lưu lại thông tin của khách hàng bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ giao hàng.
Bước 3: Gửi hàng cho các đơn vị chuyển phát, bạn có thể mang hàng hóa trực tiếp ra các điểm gửi hàng hoặc shipper sẽ đến cửa hàng để lấy hàng.
Bước 4: Đơn vị giao hàng sẽ vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận hàng.
Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh
Dịch vụ Ship Cod liên tỉnh cho người kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau cũng đều áp dụng hình thức Ship Cod như:

+ Ship Cod qua bưu điện: Vận chuyển hàng qua bưu điện thực chất là dịch vụ chuyển phát EMS của đơn vị vận chuyển VNPost. Bạn chỉ cần mang hàng ra các bưu cục gần nhất để gửi hàng và đăng ký dịch vụ thu hộ là được.
+ Qua các đơn vị vận chuyển trong nước: Có rất nhiều đơn vị mà bạn có thể lựa chọn để ship COD hàng hóa như Viettel Post, …
+ Ship Cod qua đơn vị vận chuyển quốc tế: Các đơn vị vận chuyển như DHL,… không chỉ nhận giao hàng nội địa Việt Nam mà còn có dịch vụ chuyển hàng đi quốc tế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp thuê đội ngũ shipper vận chuyển và áp dụng dịch vụ này đến với khách hàng. Hiện nay có nhiều đơn vị sử dụng dịch vụ Ship Code của Proship, với chất lượng đảm bảo, uy tín, nhanh chóng và giá thành hợp lý. Ngoài dịch vụ ship cod ra, Proship còn cùng cấp tới khách hàng các dịch vụ như: cho thuê xe tải 500kg tự lái, vận chuyển container, chuyển phát nhanh trong ngày tại tphcm,…Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị ship code hay liên lạc ngay với chúng tôi 1900 1247 để cùng nhau hợp tác và phát triển. Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu các cách Ship Cod liên tỉnh hiện nay các bạn sẽ sử dụng dịch vụ này một cách dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

Trước:
Sau:

Check Also

Nhận chuyển dưa hấu, thanh long đi Trung Quốc trong mùa dịch Corona

Video: Theo Bộ Công Thương hiện nay, một số cửa khẩu ở các tỉnh Lạng …

Bạn đang xem Tìm hiểu các cách Ship Cod liên tỉnh hiện nay