Tìm hiểu thể nào là hàng siêu trường, siêu trọng

Hiện nay, ngành công nghiệp nặng ngày càng phát triển, hằng ngày có rất nhiều công trình, dự án lớn được khởi công xây dựng. Do đó, có rất nhiều loại hàng hóa, máy móc, thiết bị có khối lượng khổng lồ, cồng kềnh được vận chuyển để phục vụ quá trình xây dựng. Bài viết này, các bạn hãy cùng Ratraco Solutions tìm hiểu chi tiết loại hàng siêu trường, siêu trọng là gì nhé?

Tìm hiểu thế nào là hàng siêu trường, siêu trọng?

Hàng siêu trường, siêu trọng được hiểu là những loại hàng hóa không thể tháo rời. Và khi sắp xếp lên phương tiện vận chuyển chúng vẫn tạo ra một kích thước khổng lồ từ bao ngoài được đo như sau: Chiều dài lớn hơn 20m, chiều rộng lớn hơn 2,5m và chiều cao lớn hơn 4,2m.

Cùng với đó, hàng siêu trường siêu trọng là loại hàng hóa có trọng lượng từ 32 tấn trở lên. Khi xếp lên phương tiện vận chuyển đường biển, đường bộ, đường sông hàng có khối lượng thực tế không thể tháo rời từ 20 tấn trở lên cũng được coi là hàng siêu trọng.

Khi xếp lên phương tiện vận chuyển đường bộ, các loại hàng hóa không thể tháo rời, có chiều dài lớn hơn 12m, chiều rộng kiện hàng từ 2,5m trở lên và chiều cao từ 2,7m trở lên được xem là hàng siêu trường.

Ngoài ra, những loại hàng hóa không thể tháo rời khi xếp lên phương tiện vận chuyển đường sông, có kích thước chiều dài của phương tiện vận chuyển quá khổ quá tài từ 12m trở lên, chiều rộng 4m và chiều vào 3,5m được coi là hàng siêu trọng.

Quy ước trọng lượng tính cước vận chuyển đối với hàng hóa siêu trường siêu trọng

Để các chủ hàng dễ dàng tính được trọng lượng hay quy ước phí cước vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng. Dưới đây là quy ước dễ hiểu nhất:

  • Hàng hóa có thể tích đạt từ trên 1,5m3: Thì quy ước tính cước vận chuyển là 1,5m3 sẽ thành 1 tấn.
  • Hàng hóa có thể tích <= 1,5m3: Trọng lượng tính cước vận chuyển thực tế chuyển chở tính cả bao bì.
  • Đơn vị trọng lượng tính bằng tấn, <0,5 tấn bỏ qua, >+ 0,5 tấn thì tính là 1 tấn.
  • Đơn vị khoảng cách tín cước là bằng kilomet, nếu nhỏ hơn 0,5km thì bỏ qua, >=0,5km tính là 1km.

Những quy định đối với quá trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

  • Hàng siêu trường, siêu trọng là hàng có kích thước hoặc trọng lượng vượt quá giới hạn quy định nhưng không thể tháo rời ra được trong quá trình xếp lên phương tiện vận chuyển.
  • Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải chạy với tốc độ quy định trong giấy phép và phải có báo hiệu kích thước của các loại hàng hóa đang vận chuyển. Trường hợp cần thiết phải bố trí người hoặc phương tiện chỉ dẫn giao thông để bảo đảm an toàn giao thông.
  • Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra những quy định cụ thể về vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng
  • Việc vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải sử dụng những phương tiện phù hợp với loại hàng và phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Ratraco Solutions là đơn vị nhận vận chuyển hàng loại Bắc Nam và hàng hóa siêu trường, siêu trọng uy tín, nhanh chóng và giá cả hợp lý nhất hiện nay trên thị trường. Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận tải hàng siêu trường, Ratraco Solutions đã đầu tư đầy đủ những phương tiện vận chuyển hiện đại nhất hiện nay. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng tuyến Bắc Nam.

Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng quý khách hàng có thể liên hệ với Ratraco Solutions để được tư vấn kỹ hơn.

CÔNG TY GIẢI PHÁP VẬN TẢI RATRACO SOLUTIONS
Hotline: 0965 131 131
Email: [email protected]
Website: https://ratracosolutions.com

Khu Vực Miền Nam:
Địa chỉ: 21bis Hậu Giang, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM
Điện thoại : 0901 455 247 – 0909 876 247

Khu Vực Miền Bắc:
Địa chỉ: Ga Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại : 0909 438 247 – 0909 439 247

Trước:
Sau:

Check Also

Những lời chúc ngày 20-11 ý nghĩa

Tìm hiểu ý nghĩa của ngày 20/11 là gì và được thành lập ngày bao nhiêu?

20 tháng 11 là ngày gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Nguồn gốc của …

Bạn đang xem Tìm hiểu thể nào là hàng siêu trường, siêu trọng