Top 6 tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay

Video:

Ngành vận tải hàng hóa đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho nên kinh tế thế giới. Ngành vận tải đã thực hiện thành cồng hơn 90% sự dịch chuyển của hàng hóa trên toàn thế giới. Theo thống kê hiện nay, có hơn 50.000 tàu buôn, tàu chở hàng, tàu chở dầu và tàu vận chuyển container,…hiện nay đang thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa trên khắp thể giới mỗi ngày. Trên thực tế, mỗi ngày có thêm rất rất nhiều sự gia nhập của các loại tàu container vào thị trường đã thay đổi mô hình thương mại toàn cầu trong vài thập kỷ qua.

Những tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay
Những tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay

Các tàu vận tải container là các tàu được thiết kế một cách đặc biệt, để có thể chứa được một lượng lớn các loại container với đầy ắp hàng hóa bên trong. Các tàu container được phân loại thành các loại khác nhau tùy theo độ lớn và khả năng chuyên chở hàng hóa của nó. Theo thống kê hiện nay đang có tới bảy loại tàu container hoạt động trên toàn thế giới, với khả năng vận tải vô cùng lớn. Các tàu container hiện đại đã định nghĩa lại xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển theo một xu hướng mới. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 6 những con tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay qua bài viết sau đây.

Top những con tàu vận tải container lớn nhất thế giới

Dưới đây là top 6 những con tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay vẫn đang còn tham gia hoạt động vận tải hàng hóa.

1. Tàu container OOCL Hồng Kông

OOCL Hồng Kông là tàu vận tải container là tàu container có trọng tải lớn nhất của đội tàu Trung Quốc. Nó còn được nhận diện với cái tên gọi khác đó là OOCL. Hiện nay OOCL là tàu container đứng đầu trong danh sách các tàu container lớn nhất thế giới. Tàu container siêu lớn với chiều dài 399,87 mét, chiều rộng 58,8 mét và 32,5 mét chiều sâu. Được đóng bởi nhà máy đống tàu Công nghiệp nặng Samsung. Đây là con tàu container đầu tiên vượt qua mốc 21,000 Metric ton và có sức chở tại 21,413 TEU contaienr. Theo OOCL, tàu container OOCL Hong Kong sẽ vận chuyển hàng hóa theo tuyến thương mại Á-Âu dưới lá cờ Hồng Kông.

Tàu container OOCL Hồng Kông
Tàu container OOCL Hồng Kông

2. Tàu container Madrid Maersk

Tàu Madrid Maersk là con tàu container khổng lồ mới nhất của Đan Mạch Maersk Line. Đây là con tàu container đã đánh bại kỷ lục về tàu container lớn nhất thế giới từ tay tàu OOCL Hồng Kông. Madrid Maersk được thiết kê và đóng bởi nhà máy đóng tàu Daewoo & Engineering Engineering. Đày là loại tàu lớp Triple-E có sức chứa tới 20.568 TEUs.

Madrid Maersk là con tàu container thứ hai vượt qua mốc 20.000 TEU container. Madrid Maersk có khả vận chuyển tới 23 gói hàng container trên boong. Con tàu có trọng tải lên tới 192,672 Metric ton. Madrid Maersk sở hữu kích thước khổng lồ với chiều dài 399 mét và chiều rộng 58,8 mét. Madrid Maersk là con tàu container được thiết kế củng như trang bị với các thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

Tàu container Madrid Maersk
Tàu container Madrid Maersk

3. Tàu container MOL Triumph

Tàu container MOL Triumph là một trong những tàu container thuộc tập đoàn vận chuyển Nhật Bản Mitsui O.S.K. Lines. MOL Triumph đang đứng ở vị trí thứ ba sau khi đạt kỷ lục về tàu chở hàng lớn nhất thế giới. Tàu container MOL Triumph có chiều dài lên tới 400 mét, 58,8m chiều rộng và 32,8m sâu, trọng lượng của tàu hộp là 192,672 DWT và có sức chứa tối đa 20.170 TEU container. Được thiết kế và đóng bởi công ty Samsung Heavy Industries Hàn Quốc. Tàu hiện nay đang hoạt động giữa châu Á đến châu Âu thông qua dịch vụ FE2.

Tàu container MOL Triumph
Tàu container MOL Triumph

4. Tàu container MSC Ingy

MSC Ingy là một tàu container khác thuộc sự quản lý của Công ty Vận tải Địa Trung Hải. MSC Ingy có chiều dài tổng thể 399.990 mét chiều dài 58,80 mét, chiều dài 23,31 mét và trọng lượng là 201869 tấn. MSC Ingy có thể vận tải được 19462 TEU container. Hiện nay MSC Ingy đang hoạt động dưới lá cờ Liberia. Tàu được hạ thủy bở công ty Samsung Heavy Industries vào tháng 4 năm 2016.

5. Tàu container MSC Diana

Tàu container MSC Diana thuộc sở hữu của công ty vận tải container Địa Trung Hải. MSC Diana có chiều dài lên tới 399,999 mét, chiều rộng 58,80 mét và 30,20 mét theo chiều sâu. Tàu container MSC Diana có trọng lượng lên tới 197708,00 tấn và có có thể vận tải được 19462 TEU container. MSC Diana được hạ thủy từ năm 2016, được xây dựng bởi công ty Samsung Heavy Industries tại Hàn Quốc. Hiện nay MSC Diana đang hoạt động dưới lá cờ Liberia.

Tàu container MSC Diana
Tàu container MSC Diana

6. Tàu container MSC Eloane

Tàu MSC Eloane với chiều dài là 399,990 mét, 58,80 mét theo chiều rộng và 31,31 mét theo chiều sâu. Tàu được đóng bởi Công ty Công nghiệp nặng Samsung cho Công ty Vận tải Địa Trung Hải. Tàu được hạ thủy năm 2016 và đang hoạt động dưới cà Liberia. Với trọng lượng 201869, MSC Eloane có thể vận chuyển hàng hóa lên tới 19462 TEU container.

Trên đây là top 6 con tàu vận tải container lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã tìm hiểu và liệt kê lại. Nếu có thắc mắc hay đóng góp gì mới, hãy liên hệ với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển container lạnh xuất khẩu đi Trung Quốc

Trước:
Sau:

Check Also

Tìm hiểu Logistics là gì?

Tìm hiểu chi tiết về logistics là gì? Dịch vụ logistics là làm gì?

Video: Cho đến hiện nay thì nhiều người vẫn hiểu nhầm lĩnh vực Logistics này …

Bạn đang xem Top 6 tàu vận tải container lớn nhất thế giới hiện nay