Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container

Thời gian cụ thể cho chuyến vận chuyển hàng bằng container tuyến Bắc Nam thường là bao lâu? Đây là vấn đề mà nhiều chủ hàng thường rất quan tâm hiện giờ. Hãy cùng Proship tìm hiểu kĩ vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé:

Phát triển kinh tế thúc đẩy hoạt động vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tăng cao

Theo hành trình phát triển lịch sử của đất nước, từ chuyến tàu Thống Nhất nối liền hai miền Tổ quốc, cho đến con đường mòn quân khu xuyên qua nhưng cánh rừng Trường Sơn, vận chuyển hàng hóa Xuyên Việt đã trải qua bao nhiêu khó khăn nhưng vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ trong những thập kỉ qua.

Vận chuyển hàng hóa
Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container

Bước vào giai đoạn của nền kinh tế hội nhập với thế giới, vận chuyển hàng hóa ngày càng được tăng cao về số lượng củng như chất lượng dịch vụ, hàng hóa liên tục được vận chuyển từ Bắc vào Nam và ngược lại. Vì mỗi vùng miền trên đất nước ta đều sở hữu những sản phẩm đặc trưng nên nhu cầu giao thương hàng hóa phát triển nhanh chóng.

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam xuất hiện với nhiều phương thức vận tải từ truyền thồng (đường bộ, đường sắt) tới hiện đại (hàng không), là cầu nối giữ hai nền kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long. Đồng thời, hệ thống tuyến giao thông huyết mạch đang cải thiện, cơ sở hạ tầng dần được nâng cấp, giúp giao thương của các tỉnh thành dọc Bắc Nam dễ dàng.

Ưu tiên sử dụng container trong vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Loại hình vận chuyển hàng hóa bằng container trong tuyến đường Bắc Nam được nhiều doanh nghiệp tin dùng, giúp việc giao nhận hàng hóa giữa khách hàng và đối tác diễn ra thuận tiện.

Những thùng container tồn tại đến thời điểm hiện tại do các ưu điểm sau:

– Hàng hóa được đảm bảo với độ an toàn cao, hạn chế tối đa được sự ảnh hưởng của các tác nhân xấu, thời tiết (mưa, nắng) trong quá trình vận chuyển.

– Vì hàng hóa trước khi vận chuyển đã được phân loại và sắp xếp ngay ngắn vào thùng container nên di chuyển nhanh chóng, không sợ hàng vương vãi hay rơi rớt dọc đường nếu sự cố xảy ra.

– Khi hàng đóng gói trong container, dễ vận tải hàng hóa với các tuyến đường, phương thức khác nhau.

– Công đoạn bốc dỡ hàng lên xuống đơn giản, tối ưu và thích hợp chở nhiều loại hàng, kích thước.

Thời gian vận chuyển container tuyến Bắc Nam

Ngày nay, vận tải container nhiều phương thức di chuyển với các tuyến đường lưu thông, thời gian vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi đến chỗ nhận dài ngắn không giống nhau. Căn cứ vào hình thức, vị trí địa lý mà hàng hóa tới đúng địa điểm quy định nhanh hay lâu.

vận chuyển hàng
Thời gian vận chuyển hàng Băc Nam bằng container là bao lâu?

Đường bộ: Thông thường, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải dịch vụ sử dụng xe đầu kéo để vận chuyển các kiện hàng chứa trong thùng container. Với khối lượng hàng tương đối nặng sẽ dùng xe đầu kéo siêu lớn chở chúng đến địa chỉ giao nhận. Đây là cách thức vận chuyển chủ yếu và phổ biến nhất trên tuyến giao thông nội địa. Khi di chuyển container hàng theo đường bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại, mất khoảng 3 – 5 ngày.

Đường biển: Vận chuyển container đường biển là một trong những phương thức di chuyển vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. Các con tàu siêu tải trọng chở cùng lúc khối lượng hàng lên đến hàng nghìn tấn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng nguyên vẹn. Tuy nhiên, vận tải biển lâu hơn so với những hình thức vận chuyển khác, tốc độ di chuyển chậm nên 4 – 7 ngày hàng mới cập cảng.

Đường sắt: Riêng với loại hình vận chuyển này, phương tiện di chuyển dễ dàng hơn nhờ vào hệ thống đường ray được lắp đặt, sửa chữa và hoàn thiện từ Nam ra Bắc. Nó giúp kiện hàng container tới tay khách hàng nhanh chóng với thời gian chưa tới 2 ngày.

Đường hàng không: Có thể nói, những “con chim bằng sắt” đang thống trị ngành giao thông vận tải bởi tốc độ di chuyển trên bầu trời vượt xa các phương tiện khác, tiết kiệm một khoảng thời gian khá lớn. Vì vậy, hàng hóa vận chuyển bằng hàng không chỉ tốn vài giờ là đến nơi giao nhận an toàn, đúng hẹn. Giá cước tương đối cao nên thích hợp vận chuyển các mặt hàng đặc biệt.

Dù là hình thức vận chuyển nào đi chăng nữa đều có những mặt ưu khuyêt điểm nhất định. Do đó, các doanh nghiệp nên thận trọng chọn lựa phương tiện di chuyển thích hợp để hàng hóa đến địa điểm đúng thời gian như mong muốn.

Bài viết liên quan

Trước:
Sau:

Check Also

Nhận chuyển dưa hấu, thanh long đi Trung Quốc trong mùa dịch Corona

Theo Bộ Công Thương hiện nay, một số cửa khẩu ở các tỉnh Lạng Sơn …

7 comments

  1. Pingback: Những nguyên nhân khiến vận chuyển hàng hóa bằng được bộ được ưa chuộng – Chuyển hàng Quốc Tế về Việt Nam

  2. Pingback: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ tại TPHCM

  3. Pingback: Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng tại TPHCM

  4. Pingback: Dịch vụ gửi hàng đi Singapore tại công ty PROSHIP

  5. Pingback: Dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi sang Lào

  6. Pingback: Dịch vụ vận chuyển - ship hàng Úc về Việt Nam

  7. Pingback: Vận chuyển hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam bằng đường biển

Trả lời

Bạn đang xem Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng Container