Dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container

Xe container là một phương tiện vận tải hiện đại và đang cực kì phát triển do nhiều tính năng và tiện ích mà nó mang lại. Phương thức vận tải này không thể thiếu trong hoạt động xuất nhập khẩu. Điều này đã kéo theo dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng xe container cũng phát triển theo. Hiểu được điều này, Proship đã và đang triển khai dịch vụ tương ứng để đáp ứng hơn nữa nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi quốc tế.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ - Dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị - Cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô Hà Nội

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container hiện nay

 Sau thời kì đổi mới những năm cuối thập niên 80 của thế kỉ trước, các hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã được phục hồi sau nhiều năm chìm trong chế độ bao cấp. Dấu hiệu của một nền kinh tế hàng hóa bước đầu đã được hình thành. Nền kinh tế hiện đại hóa đã khiến cho số lượng hàng hóa của Việt Nam ngày càng tăng lên nhanh chóng và mở mở ra cơ hội xuất khẩu rất lớn. Trong phước thức vận tải hàng xuất nhập khẩu thì container là phương tiện không thể thiếu để vận chuyển được một khối lượng hàng hóa lớn. Sự ra đời của hình thức vận tải bằng xe Container được đánh giá là cuộc cách mạng trong vận chuyển bởi đây là phương tiện di chuyển tiến tiến, có nhiều tính năng tối ưu mang đến nhiều ích lợi cho khách hàng.

Theo thống kê từ bộ Thương mại và bộ giao thông vận tải thì, mỗi năm có hơn 200 triệu Container được chuyên chở tại Việt Nam và số lượng này ngày một tăng lên do nền kinh tế ngày càng phát triển, sản lượng hàng hóa ngày càng tăng lên. Chuyên chở hàng hóa Xuất Nhập Khẩu bằng container đòi hỏi những quy trình và cách thức chuyên biệt.  Quy trình kỹ thuật của việc gửi hàng bằng container đòi hỏi nghiêm ngặt từ khi đóng hàng, gửi hàng đến khi dỡ hàng và giao cho người nhận hàng.

Kỹ thuật đóng hàng bằng container để vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Theo điều lệ trong ngành vận tải quốc tế thì khi vận chuyển hàng hóa bằng container, bên gửi hàng phải chịu trách nhiệm đóng hàng vào container cùng với việc niêm phong, kẹp chì container. Những chi phí liên quan đến quá trình này đều do người gửi hàng phải chịu chỉ trừ trường hợp hàng hóa gửi không đóng đủ nguyên container mà lại gửi theo phương thức hàng lẻ. Chính vì thế, điều này đồng nghĩa với việc, người chuyên chở không nắm được cụ thể về tình hình hàng hóa xếp bên trong container và dĩ nhiên họ sẽ không chịu trách nhiệm về hậu quả do kỹ thuật đóng hàng dẫn tới việc gây tổn thất cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Do đó bên gửi hàng cần hết sức coi trọng vai trò của việc đóng hàng trước khi vận chuyển. Theo đó, quy trình đóng hàng xuất nhập khẩu bằng container cần được tiến hành theo các bước sau:

 Cần Xác định các nhóm hàng khác nhau để lựa chọn phương thức đóng hàng tương ứng.

Cần lưu ý rằng không phải hàng hóa nào cũng phù hợp với hình thức chuyên chở bằng container, cho nên việc xác định nguồn hàng rất quan trọng. Chúng ta có thể tạm thời chia hàng hóa chuyên chở được chia làm 4 nhóm:

+ Nhóm 1: Các loại hàng hoàn toàn phù hợp như hàng bách hóa, thực phẩm đóng hộp, dược liệu y tế, nguyên liệu sản xuất hàng công nghiệp tiêu dùng.

+ Nhóm 2: Các loại hàng phù hợp như khoáng sản, quặng, cao lanh... đây là những mặt hàng có giá trị thấp và số lượng buôn bán lớn.

+ Nhóm 3: Loại hàng có tính chất lý, hóa đặc biệt như hàng dễ hỏng, hàng đông lạnh, súc vật sống, hàng siêu nặng, hàng nguy hiểm độc hại thì cần phải đóng bằng container bảo ôn, container thông gió, container phẳng..vv.

+ Nhóm 4: Các loại hàng không phù hợp với vận chuyên chở bằng container như: sắt hộp, phế thải, sắt cuộn, hàng siêu trường, siêu trọng, ôtô tải hạng nặng, các chất phóng xạ...

Kỹ thuật kiểm tra container khi vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Sau khi tiến hành các bước đóng hàng thì công việc tiếp theo cần làm là kiểm tra container. Công việc này cần được tiến hành ngay lúc người điều hành chuyên chở giao container. Khi phát hiện container không đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định phải thông báo ngay cho người điều hành chuyên chở vì nếu tiếp nhận container không đạt yêu cầu kỹ thuật người gửi hàng phải tự gánh chịu mọi hậu quả phát sinh. Nội dung kiểm tra bao gồm:

- Kiểm tra bên ngoài:

 Xem xét các vết cào xước, hư hỏng, khe nứt, lỗ thủng, biến dạng méo mó do va đập....Phải kiểm tra phần mái, các nóc lắp ghép của container.

- Kiểm tra bên trong:

 Kiểm tra độ kín nước để phát hiện lỗ thủng hoặc khe nứt. Kiểm tra các đinh tán, rivê xem có bị hư hỏng hay nhô lên không.

- Kiểm tra cửa:

 Phải bảo đảm cửa đóng mở an toàn, niêm phong chắc chắn và kín không để nước xâm nhập vào.

- Kiểm tra tình trạng vệ sinh:

 Container phải được don vệ sinh tốt, khô ráo, không bị mùi hôi hay dây bẩn.

- Kiểm tra các thông số kỹ thuật của container:

Các thông số kỹ thuật của container được ghi trên vỏ hoặc trên biển chứng nhận an toàn.

Trên đây là những bước cần làm trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container. Hiện nay tại việt nam có nhiều đơn vị vận tải đang tiến hành dịch vụ này, trong đó công ty vận tải hàng hóa Proship là đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.