Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển được nhiều người sử dụng do sự vượt trội về thời gian. Để đảm bảo được tính an toàn của hàng hóa và nhất là hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh thì thao tác đóng gói có vai trò rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh để khách hàng tham khảo và phục vụ cho việc đóng gói khi có nhu cầu chuyển phát nhanh.

Xem thêm: Các nguyên tắc trong chuyển phát nhanh bạn nên biết - Chuyển phát nhanh hỏa tốc là gì? - Cẩn thận khi lựa chọn công ty chuyến phát nhanh

Tại sao nên biết cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh?

Hàng hóa dễ vỡ bao gồm đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, rượu bia và các mòn đồ dùng cá nhân, đồ lưu niệm làm bằng thủy tinh, sành. Những món đồ này thường có độ bền yếu và khả năng chống trọi với các dạng địa hình phức tạp kém. Do đó khâu đóng gói chiếm một vài trò cực kì quan trọng để đảm bảo rằng hàng hóa không bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Việc đóng gói như thế nào là đúng cách cho những mặt hàng chai lọ thực sự không phải là điều mà ai cũng biết. Nếu đóng gói hàng sai cách thì không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho hàng hóa dễ bị vỡ hơn.

Đóng gói đúng cách sẽ giúp quá trình vận chuyển, giao nhận thêm dễ dàng. Bạn chắc chắn không muốn thấy những món hàng của mình đã vỡ nát trong quá trình di chuyển. Và dẫu có được đền bù thì đó cũng không phải là điều mà bạn mong muốn. Một khi hàng hóa xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, chắc chắn quy trình giao dịch sẽ mất thêm nhiều thời gian để đền bù, tìm hiểu nguyên nhân và trách nhiệm. Điều này quả thực là một tai họa trong “chuyển phát nhanh”. Chính vì vậy biết và hiểu về cách đóng gói hàng đóng vai trò to lớn trong việc đảm bảo sự an toàn của hàng hóa trong quá trình chuyển phát nhanh.

Hướng dẫn cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh

Một số nguyên tắc chung mà khách hàng cần lưu ý khi đóng gói hàng chuyển phát nhanh đó là: Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi. Ngoài ra, khác hàng không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói vì những vật dụng này không có tính năng bảo vệ hàng hóa. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.

Cách tốt nhất là nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng như mùn cưa, giấy thấm siêu tốc để đảm bảo những dụng cụ này có thể hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ. Nếu thùng hàng đựng nhiều chai lọ thì sử dụng xốp hoặc mút, lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

Để gói từng món hàng, thì khách hàng nên sử dụng chất liệu là tấm bọt hay còn được gọi là giấy gói Bubble. Giấy gói Bubble là vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1,27 cm, giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau. Giấy gói bubble ô lớn có khả năng đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm, không kể hình dạng hoặc kích thước. Sau khi gói xong từng món hàng cần chèn thêm những dụng cụ bảo vệ như báo, giấy vào từng món hàng để tránh va đập. Mỗi thùng hùng nên có miếng xốp lớn lót để gia tăng tính năng bảo vệ hàng hóa. Những món hàng chai lọ, thủy tinh dễ vỡ thường phải được ưu điên bố trí ở những vị trí ít bị va chạm và hạn chế tối đa các tác động mạnh. Nên lót thêm báo mềm hoặc giấy vào khoảng trống giữa các món đồ để tăng thêm khả năng chịu lực cho hàng hóa.

Trên đây là những chia sẻ về cách đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh mà khách hàng nên biết để bảo vệ được hàng hóa của mình trong quá trình chuyển phát nhanh. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của công ty chuyển phát nhanh uy tín propship để được miễn phí đóng hàng nhằm tiết kiệm chi phí.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.