Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế có giá cước khá đắt đỏ hơn bất cứ hình thức chuyển phát nào. Do đó khách hàng cần hiểu rõ được những quy định trong việc tính giá cước để bảo vệ quyền lợi cũng như túi tiền của mình. Trong bài viết này, proship sẽ giúp khách hàng hiểu được cách tính giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để từ đó khách hàng có thể tự tính toán nhằm tránh tình trạng một số công ty gian lận nhằm nâng giá cước.

Xem thêm: Cách đóng gói hàng hóa chai lọ khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh - Những rủi ro có thể xảy ra ngoài ý muốn khi sử dụng dich vụ vận chuyển phát nhanh

Tại sao nên tính khối lượng và giá cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế?

Bạn đang cận chuyển hàng hóa, quà tặng đi ra nước ngoài? Bạn cần chuyển với một số lượng lớn? Bạn muốn cân đối và bảo vệ quyền lợi tài chính của mình khi tiến hành chuyển phát nhanh quốc tế? Vậy thì việc xác định khối lượng và tiền cước là điều rất cần thiết để dù trù được kinh phí cũng như cân đối tài chính. Điều này là việc làm quan trọng để bảo vệ tối đa quyền  lợi của khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế.

 

Việc hiểu biết về công thức tính giá cước phí của hàng hóa khi chuyển phát nhanh quốc tế sẽ giúp khách hàng có thể dự đoán toán được giá cước là bao nhiêu để đối chứng với kết quả của phía công ty vận tải từ đó tránh được những gian lận của các công ty vận tải.  Việc tính giá cước của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay được quy định theo một công thức tính toán chung để từ đó các công ty vận chuyển thực hiện theo nhằm tạo ra sự ổn định của thị trường giống như việc buôn bán các mặt hàng khác.

Nếu phát hiện phái công ty có sự gian lận, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của đơn vị khác bởi hiện nay có rất nhiều hàng vận tải trong nước đang triển khai dịch vụ này.

Cách tính khối lượng và phí cước khi chuyển phát nhanh đi quốc tế

Giá cước chuyển phát nhanh đi quốc tế hiện nay được tính dựa theo trọng lượng hoặc thể tích của hàng hóa đó. Cụ thể, khi tính cước vận chuyển, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế sẽ quy thể tích của kiện hàng sang cùng đơn vị đo của trọng lượng (là kg) và trọng lượng thực tế của nó. Nếu so sánh cái gì cao hơn sẽ tính cước theo cái đó.  

Như vậy, trước hết chúng ta cần quy đổi thể tích thành trọng lượng theo công thức:

(L x W x H)/5000)

Trong đó:

+ L, W, H là đơn bị đo thể tích

+ 5000 là con số ấn định được quy ước.

Kết quả của phép tính nếu lớn hơn trọng lượng thực thì chọn hình thức đó. Nếu nhỏ hơn trọng lượng thực thì tính theo trọng lượng thực.

Ví dụ, hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 50 x 80 x 90 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng
50 x 80 x 90

           5000
= 72 kg

Vì 72 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 72kg x 1$ = 72 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 108$. Mức giá cước chuyển phát nhanh quốc tế sẽ có sự khác nhau dựa theo khoảng cách vận chuyển cũng như hình thức di chuyển. Di chuyển bằng máy bay sẽ đắt hơn các hình thức khác, đi đến những nước xa Việt nam sẽ đắt hơn những nước gần, những nước có quan hệ thương mại tốt với Việt nam sẽ nhanh hơn những nước chưa thiết lập quan hệ với Việt Nam.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.