Những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không

Vận chuyển hàng không là hình thức vận tải có nhiều ưu điểm nổi trội và luôn đi kèm với dịch vụ chuyển phát nhanh. Vận tải hàng không có nhiều điểm khác biệt so với các hình thức vận tải khác. Một trong số đó là việc sự hạn chế đối với một số mặt hàng. Trong bài viết này,hãy cùng Proship tìm hiểu những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không.

Xem thêm: Cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển phát nhanh - Những điều cần biết khi vận chuyển hàng hóa - Vai trò của container trong chuyển phát nhanh nội địa

Những mặt hàng dễ gây cháy nổ không được phép chuyển qua đường hàng không

Cũng giống như các hình thức vận tải khác, vận tải hàng không sẽ không được phép vận chuyển những hàng hóa là nhiên liệu và các chất dễ gây cháy nổ. Điều này được nêu rõ trong quy vận chuyển bằng đường hàng không của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Cụ thể , những chất gây cháy nổ cấm vận chuyển bằng đường hàng không bao gồm:

1. Thuốc nổ: Áp dụng đối với mọi dạng thuốc nổ từ dân sự cho đến quân sự

2. Khí ga:

 - Flammable gas: (Chất khí dễ cháy), bình gas , hộp quẹt gas, …

 - Non-flammable, non-toxic gas: bao gồm cả chất khí không cháy, không độc, bình oxy để thở dùng trong y tế.

 - Toxic gas: (Chất khí độc)

3. Chất lỏng dễ cháy: Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu chứ hàm độ cồn cao, keo, các loại bột kim loại,  phốt pho trắng, các chất phản ứng khi tiếp xúc với nước toả ra khí dễ cháy.

 

Những mặt hàng gây độc không được phép chuyển qua đường hàng không

Bên cạnh những mặt hàng dễ gây cháy nổ thì những chất gây độc và có khả năng chuyển hóa thành chất độc cũng thuộc danh mục không được phép chuyển qua đường hàng không. những chất này bao gồm chất oxy hóa hữu cơ và oxy hóa vô cơ, chất độc và chất lây nhiễm như thuốc trừ sâu, trừ cỏ, những đồ dùng được kiểm tra và phát hiện có chứa các loại virus gây bện với con người hay động vật, như bệnh tai xanh ở lợn, virus H5N1 ở gia cầm, virus viêm gan B ở người. ngoài ra những vật dụng có chứa chất phóng xạ trong các trang thiết bị y tế, thiết bị trong ngành khai thác dầu khí cũng thuộc danh mục không được chuyển qua đường hàng không …

Những hung khí có thể gây tai nạn

Những mặt hàng có thể trở thành hung khí như dao kéo, mũi tên, dao, vật sắc thuộc danh muc hàng không được chuyển qua đường hàng không. Trước đây một số khách hàng luôn nghĩ rằng chỉ những vũ khí cụ thể mới bị cấm vận chuyển nhưng thực chất danh mục cấm đối với một số hãng hàng không có thể bao gồm gồm cả mũi tên, giầy trượt băng, dao dĩa, gậy trượt tuyết, dao lam, que đan, gậy bia hay ván trượt. Chúng tôi khuyên các bạn nên liên hệ với hãng hàng không mình bay để biết rõ thông tin.

 

Một số mặt hàng khác

Ngoài những danh mục cụ thể này thì các loại hàng có kích thước và trọng lượng lớn như xe máy, ô tô, xe cẩu và các chất thuộc danh mục cấm của nhà nước như ma túy, chất gây nghiện, tài sản quốc gia...đều thuộc danh mục cấm của nhà nước. Để tránh mất thời gian và tốn kém thêm nhiều chi phí, khách hàng nên tham khảo đại lý bán vé hoặc liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi đem hàng đến sân bay. Việc biết được Những mặt hàng không được phép chuyển qua đường hàng không là biện pháp cần thiết cho khách hàng để gia tăng quyền lợi.

 • Giao hàng nội thành Tp.HCM

  Dịch vụ giao nhận hàng hóa là một loại hình dịch vụ đặc thù, được xây dựng và phát triển dựa trên yêu cầu, quyền lợi của người tiêu dùng. Dịch vụ này như một đơn vị trung gian giữa các doanh nghiệp thương mại điện tử và người tiêu dùng.

 • Giao hàng nội thành Hà Nội

  Giao hàng nội thành Hà Nội

  Dịch vụ giao hàng nhanh đã trở nên quen thuộc và gắn liền với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Không ít doanh nghiệp đã tham gia đầu tư vào dịch vụ giao nhận, cũng không ít doanh nghiệp đang chuẩn bị tấn công.

 • Liên minh vận chuyển

  Chuyenphatnhanhproship.com cung cấp giải pháp về vận chuyển hàng giúp cho việc kinh doanh của khách hàng đạt được hiệu quả tốt nhất. Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp dịch vụ phục vụ cho khách hàng. Chuyên phát nhanh proship hi vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới giao nhận trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ

  Loại hình dịch vụ giao nhận hàng hóa ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của ngành thương mại điện tử, giải quyết những nút thắt đó chính là xây dựng nên các giải pháp hoàn chỉnh về dịch vụ nhằm tháo gỡ mọi vấn đề mà các doanh nghiệp thương mại điện tử đang lo lắng.

 • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM

  Ngày nay với sự hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước thì những dịch vụ cung vì thế mà ra đời nên quý khách có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cho cho thuê xe tải chở hàng ở TPHCM ở bên cứ đâu trên các con đường, con hẻm hay chỉ cần lên internet. Điều này đã mang đến cho bạn một lợi thế có được nhiều sự lựa chọn.